Xu hướng thương mại toàn cầu và tương lai phát triển bền vững của Việt Nam

author 08:31 11/06/2022

(VietQ.vn) - Việt Nam là một thị trường quan trọng, thúc đẩy tăng trưởng thương mại toàn cầu với xuất khẩu dự kiến đạt 535 tỷ đô la Mỹ vào năm 2030. Việt Nam đang thực hiện chuyển đổi số hướng tới tương lai phát triển bền vững.

Ngày 10/6/2022, Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam và Hiệp hội Doanh nghiệp Anh Quốc Việt Nam (Britcham) đã tổ chức Hội thảo trực tuyến về phát triển bền vững với chủ đề: “Xu hướng của thương mại trong tương lai”. Hội thảo thu hút sự tham dự của lãnh đạo các doanh nghiệp và tổ chức đang hoạt động tại Việt Nam, mang đến thông tin cập nhật hữu ích về cơ hội, thách thức và xu hướng của thương mại toàn cầu trong 2022 và những năm tới. 

Hội thảo trực tuyến phát triển bền vững.

Tại sự kiện, ông Vũ Bá Phú- Cục trưởng Cục xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) đã chia sẻ về định hướng quốc gia đối với thương mại bền vững và vai trò của nó trong việc thúc đẩy sự phát triển bền vững của doanh nghiệp và nền kinh tế Việt Nam. 

Các diễn giả đã thảo luận về chiến lược kinh doanh nhằm hướng đến môi trường xanh từ các ví dụ về tài trợ thương mại cho Việt Nam và cách ngân hàng Standard Chartered hỗ trợ các khách hàng trong khuôn khổ thương mại nhằm đạt được các mục tiêu về phát triển bền vững. 

“Việt Nam là thị trường quan trọng thúc đẩy tăng trưởng thương mại toàn cầu với xuất khẩu dự kiến đạt 535 tỷ đô la Mỹ vào năm 2030. Với sự kết hợp chuyên môn quốc tế và sự am hiểu thị trường nội địa, chúng tôi có thể tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng phát triển kinh doanh và chuyển đổi hướng tới tương lai bền vững thông qua việc cung cấp các giải pháp tài trợ thương mại bền vững phù hợp với nhu cầu riêng của doanh nghiệp”- bà Michele Wee- Tổng giám đốc Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam chia sẻ. 

Theo ông Denzel Eades- Thành viên Hội đồng quản trị, Hiệp hội Doanh nghiệp Anh Quốc Việt Nam, Hiệp hội này nhận thấy cơ hội lớn cho mảng hỗ trợ tài chính bền vững cho chuỗi cung ứng ở Việt Nam với việc chuyển đổi số, tích hợp giải pháp kỹ thuật số và bền vững vào chuỗi cung ứng mang lại cả hiệu quả chi phí ngắn hạn và tăng trưởng dài hạn.

Đây là hội thảo thứ tư trong chuỗi các hội thảo trực tuyến do Standard Chartered và Britcham phối hợp tổ chức từ năm 2021 đến cuối năm 2022 trong khuôn khổ thỏa thuận giữa hai bên nhằm thúc đẩy phát triển bền vững tại Việt Nam và ứng dụng các tiêu chí ESG (môi trường, xã hội và quản trị) trong doanh nghiệp. Các sự kiện này sẽ tập trung các chủ đề liên quan và có sự đóng góp ý kiến của đại diện cơ quan ban ngành, tổ chức và chuyên gia để giúp doanh nghiệp vạch ra chiến lược hiệu quả cho mục tiêu phát triển bền vững.

Lê Kim Liên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang