Xuất khẩu phân bón- Giải quyết bài toán cung vượt cầu giai đoạn thấp điểm mùa vụ

author 14:48 29/07/2019

(VietQ.vn) - Ứng phó với thị trường trong nước diễn biến bất lợi, Đạm Cà Mau đã tăng cường xuất khẩu phân bón, giải quyết bài toán cung vượt cầu giai đoạn thấp điểm mùa vụ.

Tính đến cuối tháng 7/2019, Công ty CP Phân bón dầu khí Cà Mau (PVCFC) đã sản xuất được 512.000 tấn, tiêu thụ 441.000 tấn, doanh thu 4.251 tỷ đồng. Các chỉ tiêu khác theo kế hoạch đều dự kiến đạt khoảng 60% kế hoạch năm.

Đạm Cà Mau nỗ lực vượt khó bằng nhiều giải pháp thiết thực. 

Tại Hội nghị Sơ kết sản xuất trồng trọt vụ hè thu năm 2019 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn mới đây, các chuyên gia đã chỉ rõ: 6 tháng đầu năm 2019 là giai đoạn đặc biệt khó khăn và thử thách đối với ngành nông nghiệp nước ta, từ vấn đề thời tiết hạn hán, diện tích gieo trồng thu hẹp, giá cả nông sản xuống thấp kỷ lục khiến bà con nông dân không có lãi dẫn đến nhu cầu tiêu thụ trong nước suy giảm đáng kể…

Tất cả những khó khăn này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh phân bón, buộc doanh nghiệp phải tính đến các giải pháp phát triển thị trường để tối ưu hóa hoạt động kinh doanh.

Với Đạm Cà Mau, để ứng phó với tình hình thị trường bất lợi, Đạm Cà Mau tiếp tục tăng cường các hoạt động như cải tiến chất lượng sản phẩm, tiết kiệm tối đa chi phí, giữ giá thành hợp lý, chú trọng công tác nghiên cứu thị trường, quảng bá thương hiệu… để có thể đáp ứng tốt hơn nhu cầu phân bón cho sản xuất xuất nông nghiệp, cũng như phát triển hơn nữa thương hiệu Đạm Cà Mau.

Cùng với phát huy nội lực, duy trì thương hiệu uy tín trong nước, Đạm Cà Mau không ngừng tìm kiếm giải pháp thay thế như mở rộng thị trường tiêu thụ để giảm bớt áp lực cạnh tranh trong nước. Với chất lượng sản phẩm chủ lực đạt tiêu chuẩn quốc tế, sản phẩm Đạm Cà Mau đã vươn xa hơn sang một số thị trường nước ngoài với sản lượng đáng kể, giải quyết bài toán cung vượt cầu trong nước vào giai đoạn thấp điểm của mùa vụ.

Ngoài ra, dự án Nhà máy NPK Cà Mau có công suất 300.000 tấn/năm, sử dụng công nghệ tiên tiến nhất thế giới hiện nay của nhà thầu ESPINDESA - Tây Ban Nha vẫn đang kiểm soát tốt tiến độ, dự kiến sẽ hoàn thành đúng thời điểm vụ Đông Xuân của khu vực Tây Nam Bộ.

Nếu đảm bảo được nguồn khí ổn định để sản xuất phân đạm và là nguyên liệu đầu vào cho dự án NPK Cà Mau, thì bộ sản phẩm NPK Cà Mau sẽ đáp ứng một cách toàn diện nhu cầu sử dụng phân hỗn hợp chất lượng cao của bà con nông dân.

Lê Kim Liên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang