2 bác sĩ Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam Sài Gòn bị tước chứng chỉ hành nghề

author 13:19 03/11/2022

(VietQ.vn) - Với những hành vi vi phạm trong quá trình khám chữa bệnh, 2 bác sĩ của Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam đã bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM tước chứng chỉ hành nghề 2 tháng.

Mới đây, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM có quyết định xử phạt hàng loạt cơ sở, cá nhân vi phạm về hoạt động khám chữa bệnh trên địa bàn.

Theo đó, Công ty TNHH Bệnh viện chuyên khoa Thẩm mỹ JT Angel (Bệnh viện chuyên khoa thẩm mỹ) có địa chỉ tại: 852-852A An Dương Vương, Phường 13, Quận 6 bị xử phạt 8 triệu vì lý do không báo cáo cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong trường hợp thay đổi người hành nghề theo quy định của pháp luật. 

Cở sở Bệnh viện chuyên khoa thẩm mỹ JT Angel sai phạm trong hoạt động khám chữa bệnh.

Tương tự, Công ty TNHH Đào tạo nghề Wonhee Korea (Chăm sóc da) có địa chỉ 672A20 Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp vi phạm trong quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh. Với hành vi vi phạm này, Cơ sở chăm sóc da phải nộp phạt 70 triệu đồng và buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo khi chưa có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Cũng tại quận Gò Vấp, Thanh tra Sở phát hiện và xử phạt Công ty Cổ phần Phòng khám đa khoa Hoàn Mỹ Hữu Nghị (Phòng khám đa khoa) có địa chỉ 501-503 Nguyễn Oanh, Phường 17. Cơ sở này, bố trí người không có giấy phép hành nghề lại tham gia khám bệnh, chữa bệnh cho bệnh nhân. Với hành vi vi phạm trên cơ quan chức năng xử phạt 8 triệu đồng và buộc cơ sở sai phạm nộp lại số lợi bất hợp pháp là 100.000 đồng (Một trăm ngàn đồng chẵn) có được do thực hiện hành vi vi phạm.

Bên cạnh đó, Đoàn thanh tra xử phạt 3 cá nhân vi phạm về hoạt động khám chữa bệnh. Trong đó có 2 nhân viên Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam (có địa chỉ 666 Cách mạng tháng Tám, Phường 5, Quận Tân Bình) là bà Trần Thị Ngọc Phượng - Bác sĩ chuyên khoa Nội tổng hợp, Gây mê hồi sức và ông Nguyễn Quốc Chí - Bác sĩ chuyên khoa Phẫu thuật thẩm mỹ vi phạm trong việc lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi rõ, đầy đủ các mục có trong hồ sơ bệnh án theo mẫu quy định. Đối với hành vi trên, cả hai nhân viên bị phạt mỗi người 2 triệu đồng và tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề trong thời hạn 2 tháng.

 2 nhân viên sai phạm trên làm việc tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam vừa bị tước giấy phép hành nghề trong thời hạn 2 tháng

Như vậy, qua đợt này Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã ra quyết định xử phạt nhiều cơ sở, cá nhân vi phạm nhằm chấn chỉnh hoạt động khám chữa bệnh. 

Kim Thoa

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang