3 ý tưởng khởi nghiệp được nhà đầu tư rót vốn cả tỷ đồng

author 06:58 30/11/2020

(VietQ.vn) - 3/6 dự án thắng cuộc trong cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp - CiC 2020" đã được các nhà đầu tư đồng ý rót vốn gần một tỷ đồng.

Đầu tiên là dự án FuniMart trên nền tảng DropShip toàn diện được đầu tư 250 triệu đồng. FuniMart đưa ra giải pháp nhà sản xuất kết nối trực tiếp với người bán hàng chất lượng toàn quốc, cộng tác viên kết nối với nguồn hàng trực tiếp từ các xưởng sản xuất. Từ đó, FuniMart cắt giảm các khâu trung gian tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp, gia tăng sản lượng.

Bên cạnh đó FuniMart cung cấp các công cụ, giải pháp để quản lý bán hàng hiệu quả thông qua các đối tác của dự án này. Mục tiêu của ba năm tới sẽ tập trung tất cả các nhà sản xuất ở Việt Nam, số hoá tất các thông tin sản phẩm của doanh nghiệp nội, đẩy mạnh xuất khẩu hàng hoá ra nước ngoài dưới hình thức DropShip hàng hoá thông qua cộng đồng bán hàng và xây dựng công cụ quản lý bán hàng toàn diện.

Thành viên dự án FuniMart trình bày ý tưởng và kêu gọi đầu tư .

Board game dành cho thiếu niên từ 6 đến 12 tuổi mang thông điệp phòng tránh Covid-19 - Korona Board Game được đầu tư 10.000 USD (hơn 230 triệu đồng). Đây là sản phẩm của Võ Đức Minh và Nguyễn Anh Kiệt đến từ Đại học Cần Thơ, từng giành giải nhất cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp.

Korona Board Game hiện đã bán được 226 sản phẩm trên các kênh thương mại điện tử. Nhóm sẽ nâng cấp sản phẩm dựa trên phản hồi của khách hàng, hướng đến phân phối sản phẩm ở các nhà sách trên toàn quốc.

Cuối cùng, LangF.vn - dự án xây dựng Cộng đồng sinh viên Việt Nam thông qua ba kênh chính: tin tức, cộng đồng, kinh doanh được đầu tư 400 triệu đồng.

LangF sẽ cung cấp kênh tin tức, phát triển cẩm nang cho sinh viên trong việc sinh hoạt, học tập, vui chơi hàng ngày. Sau hai tháng hoạt động, Fanpage đã có 25.000 lượt theo dõi và hơn một triệu lượt truy cập mỗi tháng.

Bảo Lâm

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang