300.000 đồng một kg sấu đông lạnh Việt Nam tại thị trường Úc

author 11:48 02/08/2021

(VietQ.vn) - Quả sấu là mặt hàng bình dị nhưng mang lại giá trị thương mại lớn khi 22 tấn quả sấu đông lạnh sẽ được xuất khẩu sang Australia.

Theo thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Australia cho hay, lần đầu tiên, một lô hàng lớn lên đến 22 tấn quả sấu đông lạnh của Việt Nam được xuất khẩu, phân phối và tiếp thị tại Australia. Với giá bán thấp nhất là 18 dolla Úc/1kg, tổng giá trị của lô hàng 22 tấn tiêu thụ tại thị trường Australia có thể mang về giá trị kim ngạch lớn lên đến trên 390.000 dolla Úc (trên 6,5 tỉ đồng Việt Nam).

300.000 đồng một kg sấu đông lạnh Việt Nam tại thị trường Úc

 300.000 đồng một kg sấu đông lạnh Việt Nam tại thị trường Úc.

Như vậy, với mùa thu hoạch kéo dài từ tháng 6 đến tháng 9, tiềm năng về kim ngạch của quả sấu không thua kém một số loại quả khác đang xuất khẩu sang quốc gia này.

Dựa trên nhận định về kim ngạch, thị trường, vùng sản xuất và để đa dạng đặc sản vùng miền xuất khẩu trong bối cảnh COVID-19 đang có nhiều tác động bất cập, Thương vụ, Đại sứ quán Việt Nam tại Australia đã đồng hành cùng doanh nghiệp triển khai xúc tiến loại quả này.

Cụ thể, Thương vụ Việt Nam tại Australia đã bố trí chi phí để quảng cáo trên mạng xã hội tại các khu vực tiêu thụ chính, cũng như đề xuất, phối hợp doanh nghiệp thực hiện khuyến mại mua sấu trúng thưởng 10 phần quà là yến sào Việt Nam và xúc tiến từng bước giới thiệu vào hệ thống phân phối lớn.

Thương vụ cũng chuẩn bị giới thiệu sách ẩm thực quả sấu bằng tiếng Anh để tiếp thị tới đa dạng các nhóm khách hàng tại Australia bên cạnh người Việt. Chủ trương nhất quán của Thương vụ là ủng hộ, quảng bá nông sản xuất khẩu có thương hiệu, cạnh tranh về chất lượng, mẫu mã.

Trước đó, xoài xanh Việt Nam được quảng bá tại các cửa hàng, siêu thị khu vực Melbourne, Sydney bán với giá 15-17 AUD/kg (260.000-290.000 đồng/kg). Trong 4 tháng đầu năm, xuất khẩu xoài sang Australia tăng trưởng mạnh lên đến 36,68% so với cùng kỳ, đạt 275.000 USD.

Phương Nam

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang