46 sản phẩm được công nhận ‘Sản phẩm công nghiệp chủ lực của Hà Nội’ năm 2021

author 06:51 15/12/2021

(VietQ.vn) - 46 sản phẩm của 30 doanh nghiệp đã được UBND thành phố Hà Nội công nhận là “Sản phẩm công nghiệp chủ lực của Hà Nội” năm 2021. Đây là những sản phẩm có tính cạnh tranh cao, phát huy được giá trị truyền thống, định hướng cho các sản phẩm cùng loại, góp phần khẳng định uy tín, nâng cao giá trị thương hiệu của doanh nghiệp trên thị trường trong và ngoài nước.

Tối 14/12/2021, UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức Lễ tôn vinh và trao danh hiệu sản phẩm công nghiệp chủ lực và Top 10 sản phẩm công nghiệp chủ lực Hà Nội năm 2021. 

Trong năm 2021, mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid-19, các doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội vẫn tích cực tham gia Chương trình phát triển Sản phẩm công nghiệp chủ lực (SPCNCL), đã có 34 doanh nghiệp với tổng số 54 sản phẩm đăng ký tham gia chương trình xét chọn SPCNCL. 

 Tôn vinh các doanh nghiệp có sản phẩm được công nhận TOP 10 SPCNCL Thành phố năm 2021.

Kết quả đã có 46 sản phẩm của 30 doanh nghiệp đủ điều kiện được Hội đồng xét chọn đề nghị Sở Công Thương Hà Nội trình UBND Thành phố công nhận đạt danh hiệu SPCNCL Thành phố năm 2021, 10 sản phẩm của 10 doanh nghiệp có số điểm cao nhất được đề nghị trình UBND Thành phố công nhận TOP 10 SPCNCL Thành phố năm 2021. 

Ông Đàm Tiến Thắng- Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội cho biết, doanh thu của 30 doanh nghiệp sản xuất sản phẩm công nghiệp chủ lực thành phố năm 2021 ước đạt gần 40 ngàn tỷ đồng; kim ngạch xuất khẩu đạt gần 1 tỷ USD.

Trong số 30 doanh nghiệp có sản phẩm được công nhận SPCNCL năm 2021, có 13 doanh nghiệp có doanh thu năm 2021 đạt trên 1.000 tỷ đồng; 7 doanh nghiệp trong TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất tại Việt Nam (Vicostone, Sơn Hà, Rạng Đông, EuroWindow, Xuân Lộc Thọ, Cơ điện Trần Phú, Dây và Cáp điện Thượng Đình...).

Như vậy, sau 4 năm thực hiện đề án (2018-2021), UBND Thành phố đã công nhận tổng số 133 sản phẩm đạt danh hiệu sản phẩm công nghiệp chủ lực Thành phố Hà Nội- ông Đàm Tiến Thắng cho hay.

 Tôn vinh các doanh nghiệp có sản phẩm được công nhận là “Sản phẩm công nghiệp chủ lực của Hà Nội” năm 2021

Các doanh nghiệp tham gia chương trình SPCNCL đã nỗ lực áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ tiên tiến hiện đại vào sản xuất, áp dụng các hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế, nâng cao mức độ tự động hóa. Vì vậy những sản phẩm được công nhận đạt danh hiệu SPCNCL Hà Nội đảm bảo tính cạnh tranh cao, phát huy được giá trị truyền thống, định hướng cho các sản phẩm cùng loại, góp phần khẳng định uy tín sản phẩm, nâng cao giá trị thương hiệu của doanh nghiệp trên thị trường trong và ngoài nước.

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền cho biết, năm 2022, UBND Thành phố sẽ triển khai nhiều chương trình hỗ trợ các doanh nghiệp có sản phẩm đạt danh hiệu SPCNCL Hà Nội như: Cải thiện môi trường đầu tư và sản xuất kinh doanh; Quảng bá, phát triển thị trường; Phát triển khoa học công nghệ; Phát triển nguồn nhân lực; Tuyên truyền, tôn vinh SPCNCL và doanh nghiệp sản xuất SPCNCL,…

Việc công nhận và tôn vinh các SPCNCL của Thành phố góp phần tăng giá trị thương hiệu, qua đó thúc đẩy sản xuất kinh doanh, tạo điều kiện cho doanh nghiệp duy trì ổn định và phát triển bền vững. Đồng thời thể hiện sự quan tâm, hỗ trợ tạo điều kiện thuận lợi và luôn đồng hành của chính quyền Thành phố đối với các doanh nghiệp Thủ đô trong quá trình phát triển đi lên- ông Nguyễn Mạnh Quyền nhấn mạnh.

 Lê Kim Liên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang