5 nhà khoa học đạt giải Nobel tham dự Gặp gỡ Việt Nam

author 10:03 07/07/2016

Hôm qua, 2 trong số 5 nhà khoa học đạt giải Nobel quốc tế tham dự chương trình Gặp gỡ Việt Nam có mặt tại thành phố Quy Nhơn (Bình Định).

GS Kurt Wuthrich và GS Jerome Isaac Friedman. 

Lãnh đạo tỉnh Bình Định trực tiếp ra sân bay đón GS Kurt Wuthrich (đạt giải Nobel Hóa học năm 2002) và GS Jerome Isaac Friedman (nhà vật lý người Mỹ, đạt giải Nobel Vật lý năm 1990).

Chiều 6/7, GS Kurt Wuthrich có buổi nói chuyện chuyên đề với hơn 1.000 học sinh, sinh viên, người yêu khoa học tại Bình Định, với chủ đề “Cuộc đời khoa học của tôi - Từ Vật lý cộng hưởng từ hạt nhân đến protein và chẩn đoán y học”.

Các giáo sư sẽ tham dự hội nghị quốc tế Khoa học cơ bản và xã hội – hội nghị quan trọng nhất trong chương trình Gặp gỡ Việt Nam lần XII diễn ra tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành sáng 7/7.

Gặp gỡ Việt Nam lần XII sẽ quy tụ 1.600 nhà khoa học quốc tế và trong nước. Ngoài các tham luận chuyên môn, các giáo sư sẽ có buổi nói chuyện với công chúng yêu khoa học tại Bình Định.

Đồ U U - Sau Nobel là thị phiViệc nữ giáo sư Trung Quốc Đồ U U, 85 tuổi, đoạt giải Nobel y học năm nay đã được báo chí thế giới khai thác khá nhiều, tuy nhiên cuộc đời bà có những “góc khuất” mà ít người được biết tới.

Theo Tiền phong

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang