6 giải pháp đảm bảo công tác an toàn thực phẩm tại Hà Nội năm 2022
Petrovietnam hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu sản xuất năm 2021
10 sự kiện nổi bật năm 2021 của ngành BHXH Việt Nam
Đã sẵn sàng mở đường cho hàng Việt chinh phục thị trường Bắc Âu
Nhằm nâng cao năng lực quản lý đảm bảo chất lượng ATTP; nâng cao nhận thức, thực hành đúng về ATTP của người quản lý, người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm nghiệm và phát hiện, xử lý nghiêm cơ sở vi phạm về ATTP.
Hà Nội đưa ra 6 giải pháp đảm bảo công tác an toàn thực phẩm năm 2022
Kiểm soát chặt chẽ, giám sát chất lượng ATTP các mặt hàng thực phẩm lưu thông trên thị trường thành phố; xây dựng và thực hiện tốt các chương trình, dự án, đề án, mô hình điểm về ATTP; khống chế ngộ độc thực phẩm, hạn chế các bệnh truyền qua thực phẩm xảy ra trên địa bàn thành phố.
Theo đó, UBND thành phố cũng đưa ra 6 giải pháp để thực hiện các nhiệm vụ trên, trong đó tập trung công tác thông tin, giáo dục truyền thông ATTP; đảm bảo công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm nghiệm, hậu kiểm, giám sát chất lượng ATTP.
UBND thành phố giao Sở Y tế thực hiện nhiệm vụ là cơ quan đầu mối thường trực Ban Chỉ đạo công tác ATTP Thành phố; tham mưu kiện toàn Ban Chỉ đạo công tác ATTP thành phố, xây dựng các văn bản, kế hoạch hoạt động ATTP theo năm, tháng trọng điểm về công tác ATTP, tổ chức đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành, tiến hành thanh tra, kiểm tra liên ngành, tiến hành thanh tra, kiểm tra chuyên ngành ATTP theo kế hoạch đột xuất.
Thực hiện các hoạt động chuyên ngành thuộc lĩnh vực y tế được phân công, phân cấp quản lý. Chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã duy trì phát triển, xây dựng và triển khai chương trình, dự án về ATTP thuộc lĩnh vực quản lý.
Bảo Linh (t/h)