7 cách hay giúp người tiêu dùng dễ dàng phát hiện hàng giả

author 11:40 21/09/2020

(VietQ.vn) - Hiện nay, có rất nhiều sản phẩm từ điện thoại thông minh đến túi xách hàng hiệu đều có thể bị làm nhái, làm giả. Trang Brightside vừa chỉ ra 7 cách thức để người tiêu dùng có thể xác định hàng thật, hàng giả.

Kiểm tra logo sản phẩm

Các thiết bị làm nhái không chỉ có chất lượng thấp mà còn tiềm ẩn nguy hiểm khi sử dụng vì không được kiểm soát chất lượng. Nếu nghi ngờ thiết bị, sản phẩm đã mua (hoặc có ý định mua) là hàng nhái, người dùng có thể quan sát một số chi tiết để xác định thật giả.

Trong đó, cần lưu ý một số đặc điểm như logo bị in sai hoặc chất lượng in không đều; Thiết bị quá nhẹ; Thiết bị có màu ngả vàng thay vì màu trắng; Nhựa được làm kém chất lượng.

Kiểm tra kim loại và âm thanh trên đồng hồ

Chợ trời có thể là địa điểm lý tưởng để tìm ra những chiếc đồng hồ sang trọng hiếm có. Nhưng điều quan trọng bạn phải biết cách mua. Những chiếc đồng hồ đắt tiền, hoạt động trơn tru thường không phát ra tiếng tích tắc. Hãy ghé đồng hồ sát tai và nếu bạn nghe thấy bất kỳ âm thanh nào, tốt nhất đừng nên mua nó.

Những đường nét khắc trên chiếc đồng hồ đắt tiền trông rất sắc nét, không như hàng giả. Đồng hồ giả cũng làm bằng chất liệu rẻ tiền và nhẹ hơn chính hãng.

Kiểm tra đường chỉ

Chất lượng của hàng thật, hàng đắt tiền với hàng nhái sẽ khác nhau. Ở hàng thật, đường may rõ ràng, tỉ mỉ, mũi may đều, nhiều, thẳng hàng thẳng lối. Ở hàng nhái, đường may không thẳng hàng, thưa và có thể dùng chất liệu rẻ tiền. Có những mặt hàng vừa mặc đã bung chỉ.

Kiểm tra tag trên quần áo

Luôn kiểm tra các nhãn mác trên quần áo, giày dép. Các tag này có thể nói rất nhiều về việc một thương hiệu có phải là hàng giả hay không. Hàng giả thường sử dụng các nhãn mác chất lượng thấp, chữ in không rõ, thậm chí bị in sai.

Kiểm tra kỹ mỹ phẩm, nước hoa

Mỹ phẩm giả có thể gây nguy hiểm tới cơ thể người tiêu dùng do đó cần lựa chọn kỹ càng khi mua các sản phẩm này. Thông thường hàng thật sẽ có giấy bóng kính quấn chặt quanh hộp, các sản phẩm giả thường có vỏ nhựa, hoặc kim loại kém chất lượng. Hàng thật thường có tên thương hiệu được in thẳng lên hộp thay vì dán nhãn. Đối với hàng thật, sản phẩm thường vừa vặn với hộp.

Kiểm tra khuy

Nếu muốn mua một chiếc áo khoác hay chiếc quần hàng hiệu, người dùng cần xem các khuy từ trong ra ngoài. Các thương hiệu thường có khuy xịn, đẹp và thường có tên khắc lên khuy. Hàng giả sẽ sử dụng khuy nhẹ, rẻ tiền và đôi khi sẽ không có tên. Các nút cũng phải được khâu chắc chắn, chứ không giữ lại chỉ bằng một vài mũi khâu.

Tải ứng dụng để phát hiện hàng giả

Nếu muốn phát hiện hàng giả ở cấp độ cao hơn, người dùng có thể tải một ứng dụng nhận dạng quần áo, giày dép và phụ kiện. Đặc biệt với mỹ phẩm, dùng phần mềm để kiểm tra mã vạch, mã code là cách dễ và tin cậy nhất để phân biệt thật giả.

Bảo Lâm

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang