7 quy tắc vàng để sắp xếp phòng ngủ hợp phong thủy

authorLăng Dương 17:00 31/10/2016

(VietQ.vn) - Sắp xếp phòng ngủ hợp phong thủy không những đem lại không gian phòng ngủ đẹp đẽ cho bạn mà còn giúp bạn luôn có một sức khỏe tốt.

Sự kiện: Phong thuỷ

Sau đây là 7 quy tắc vàng bạn cần nắm rõ để có thể sắp xếp phòng ngủ hợp phòng thủy, tránh bệnh tật và những điều xui xẻo đi kèm. Áp dụng 7 điều này, phòng ngủ của bạn luôn thoáng đãng và bạn có thể có những giấc ngủ ngon.

1. Dưới giường ngủ phải có khoảng trống

Chiếc giường ngủ của bạn cần có chân cao hơn mặt sàn từ 10cm trở lên để tạo khoảng trống hoặc dưới gầm giường không được chất kín đồ đạc.

7 quy tắc vàng để sắp xếp phòng ngủ hợp phong thủy

 Dưới dưới ngủ bạn luôn phải tạo khoảng trống

Bởi khi bạn ngủ năng lượng sản sinh tuần hoàn xung quanh cơ thể. Đừng để chúng bị ngăn chặn bởi những kiểu giường gầm đặc hay đồ đạc ngổn ngang phía bên dưới.

2. Vị trí của cửa sổ trong phòng ngủ

 Cửa sổ đặt ngay trên đầu bạn sẽ mất đi khả năng bảo vệ cơ thể và hơn nữa không khí lạnh có thể dễ dàng xâm nhập vào cơ thể.

7 quy tắc vàng để sắp xếp phòng ngủ hợp phong thủy

 Giường ngủ không được sát hoặc đối diện cửa chính

Vị trí cửa sổ đối diện với giường cũng gây ra guy cơ tương tự. Nếu không gian của bạn không cho phép, hãy sử dụng rèm cửa phù hợp để ngăn gió lạnh và giúp bạn có giấc ngủ sâu.

3. Không đặt giường đối diện cửa ra vào

Nghiên cứu khoa học đưa ra một trong những lý do khiến bạn thường bị giật mình khi ngủ là đặt giường gần cửa. Vị trí tốt nhất đặt giường là chéo so với cửa ra vào và tạo khoảng cách càng rộng thì giấc ngủ càng sâu.

7 quy tắc vàng để sắp xếp phòng ngủ hợp phong thủy

 Đặt giường chéo cửa chính và tạo khoảng cách rộng 

4. Tạo không gian 2 bên giường

Như đã nói ở trên,khi bạn ngủ năng lượng trao đổi xung quanh cơ thể, bởi vậy chúng ta cần tạo khoảng trống tối đa quanh giường ngủ của bạn. 

7 quy tắc vàng để sắp xếp phòng ngủ hợp phong thủy

 Tạo không gian thoáng đãng ở hai bên giường ngủ 

 

Tất nhiên, nội thất xung quanh bạn cũng cần phải hòa hợp tạo cân bằng hai bên giường bạn ngủ, không nên để một bên trống trơn còn một bên chật ních đồ đạc.

Những loại hoa trồng ban công phù hợp nhất (P2)(VietQ.vn) - Những loài hoa trồng ở ban công phù hợp nhất không chỉ là những loại dễ chăm sóc mà chúng còn mang lại vẻ đẹp cho căn nhà bạn.

5. Ánh sáng trong phòng ngủ phong thủy

Thay vì ánh sáng chói hay lung linh của phòng khác thì phòng ngủ của bạn nên có những ánh sáng dịu nhẹ, tự nhiên. Điều này sẽ làm cho đôi mắt của bạn thực sự thoải mái và giấc ngủ sẽ đến nhanh hơn.

7 quy tắc vàng để sắp xếp phòng ngủ hợp phong thủy

 Ánh sáng trong phòng ngủ cần phải dịu nhẹ, ấm áp

Trong phòng ngủ, bạn nên sử dụng những chiếc đèn có ánh sáng vàng dịu nhẹ, những loại đèn nhỏ gắn trên tường hoặc đặt cạnh đầu giường. Những loại đèn chum như ở phòng khách cần loại bỏ ngay lập tức.

6. Không chứa các vật có yếu tố nước trong phòng ngủ

Bể cá, những bức tranh biển,sông, suối… và tất cả những đồ vật liên quan đến nước xuất hiện trong phòng ngủ của bạn cần phải loại bỏ ngay. Xuất hiện trong phòng ngủ, những đồ vật này mang ý nghĩ cho sự tổn thất tài chính và ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ sâu của bạn.

7 quy tắc vàng để sắp xếp phòng ngủ hợp phong thủy

 Trong phòng ngủ không nên có các đồ vật mang yếu tố nước 

7. Phối màu phòng ngủ phong thủy

Yếu tố màu sắc trong phòng ngủ là một phần quan trọng của phong thủy. Gam màu nên dùng trong phòng ngủ là: gam màu nóng và gam màu pastel vì những lý do sau:

Những màu sắc thuộc gam pastel như màu xanh lợt, tím nhạt, màu kem,..mềm mại này sẽ tạo cho bạn cảm giác bình tĩnh, thanh thản. Vì vậy gam màu pastel là lựa chọn hợp lý nhất cho khoảng thời gian nghỉ ngơi sau nhiều giờ stress.

7 quy tắc vàng để sắp xếp phòng ngủ hợp phong thủy
 
7 quy tắc vàng để sắp xếp phòng ngủ hợp phong thủy

Phòng ngủ theo phong thủy nên có màu pastel hoặc màu nóng 

Bên cạnh đó, các gam màu nóng mang lại cho bạn năng lượng, tác động mạnh đến những đam mê tiềm lực trong bạn. Giấc ngủ của bạn sẽ ấm áp hơn với các màu đỏ, màu cam, màu hồng,…

Trên đây là 7 nguyên tắc vàng trong việc trang trí phòng ngủ theo phong thủy. Nếu phòng ngủ của bạn chưa được chuẩn, hãy sắp xếp lại để bạn có những giấc ngủ sâu và mang tài lộc vào nhà.

Thực đơn món chay cho gia đình ngày đầu tháng(VietQ.vn) - Vào ngày đầu tháng Âm lịch, chị em hãy tham khảo thực đơn món chay dưới đây để chế biến cho gia đình, vừa thanh tịnh lại vừa ngon miệng.

Lăng Dương (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang