Cách làm mứt dừa sữa tươi thơm ngon cho ngày Tết

author 10:30 20/01/2015

(VietQ.vn) – Ngoài món mứt dừa truyền thống đã rất quen thuộc trong ngày Tết, mọi người có thể tham khảo cách làm mứt dừa sữa tươi sau đây để chế biến cho cả nhà một món mới vừa ngon vừa hấp dẫn trong ngày Tết sắp tới.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Mứt dừa là một món ngon ngày Tết được rất nhiều người yêu thích. Vị bùi bùi của dừa hòa quyện cùng với vị ngon ngậy của sữa khiến cho món mứt sữa tươi hấp dẫn hơn bao giờ hết. Đặc biệt cách làm lại cực đơn giản nên chị em có thể thử làm món mứt này cho gia đình cùng thưởng thức.

Mứt dừa sữa tươi là một món ngon ngày Tết được nhiều người yêu thích

Mứt dừa sữa tươi là một món ngon ngày Tết được nhiều người yêu thích. Ảnh minh họa

Nguyên liệu:

- Dừa: 1kg ( chọn dừa bánh tẻ)

- Đường cát trắng: 400 gam

- Sữa tươi không đường: 250 ml

- Vani: 1 ống

Cách làm mứt dừa sữa tươi:

Bước 1: Đầu tiên gọt bỏ lớp vỏ xám bên ngoài. Sau đó dùng dao để thái hoặc dùng nạo để nạo phần cùi dừa trắng thành sợi mỏng và càng dài càng tốt. Sau khi nạo xong, đem ngâm  dừa trong nước khoảng 5 giờ để làm sạch bớt tinh dầu dừa, như vậy về sau mới bảo quản mứt dừa được lâu và mứt sẽ trắng hơn nhiều.

Dùng dao để thái hoặc dùng nạo để nạo phần cùi dừa trắng thành sợi mỏng và càng dài càng tốt

Dùng dao để thái hoặc dùng nạo để nạo phần cùi dừa trắng thành sợi mỏng và càng dài càng tốt. 

Bước 2: 

Khi dừa đã ráo nước, cho dừa ra âu lớn thêm đường vào trộn đều lên , rồi để qua đêm hoặc để từ 10 đến 12 tiếng đến khi đường tan hết.

Khi dừa đã ráo nước, cho dừa ra âu lớn thêm đường vào trộn đều lên , rồi để qua đêm hoặc để từ 10 đến 12 tiếng đến khi đường tan hết.

Bước 3: 

Sau khi dừa đã ngấm đường, cho dừa vào chảo rộng, đáy dày rồi thêm sữa tươi vào. Đặt chảo lên bếp, đun lửa nhỏ, cứ khoảng 15-20 phút dùng đũa đảo đều một lần.

Sau khi dừa đã ngấm đường, cho dừa vào chảo rộng, đáy dày rồi thêm sữa tươi vào. Đặt chảo lên bếp, đun lửa nhỏ, cứ khoảng 15-20 phút dùng đũa đảo đều một lần.

Bước 4: Đun trong khoảng 45 phút đến 1 tiếng cho dừa khô lại và cạn sữa tươi. Khi đó, dừa có những hạt đường khô li ti bám đều quanh bên ngoài miếng dừa, lúc đó mới cho vani vào, xóc đều và tắt bếp.Nhìn dừa hơi có màu ngà ngà, nhưng mọi người yên tâm khi phơi ra thì dừa sẽ trắng ngay.

Nhìn dừa hơi có màu ngà ngà, nhưng mọi người yên tâm khi phơi ra thì dừa sẽ trắng ngay.

Nhìn dừa hơi có màu ngà ngà, nhưng mọi người yên tâm khi phơi ra thì dừa sẽ trắng ngay.

Bước 5: 

Sau đó đổ mứt dừa ra rổ lớn, trải đều ra, để nơi thoáng khoảng 1 ngày, rồi cất vào lọ để bảo quản.

Sau đó đổ mứt dừa ra rổ lớn, trải đều ra, để nơi thoáng khoảng 1 ngày, rồi cất vào lọ để bảo quản.

Mứt dừa sữa tươi sẽ có mùi thơm đặc trưng của sữa nên rất được yêu thích đặc biệt là trẻ nhỏ. Không những thế nó còn không hề gây cảm giác ngán và quá ngọt nên người lớn cũng yêu thích. Vậy nên có thể thấy rằng đây là món mứt phù hợp với mọi lứa tuổi.

Mứt dừa là một món ngon ngày Tết không thể thiếu với mọi nhà

Mứt dừa là một món ngon ngày Tết không thể thiếu với mọi nhà. Ảnh minh họa

Chúc mọi người chế biến thành công và ăn ngon miệng!

Bảo Ngọc (tổng hợp)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang