‘Thế giới bên kia’ có thật qua lời kể người chết đi sống lại và chuyên gia

author 15:40 23/03/2018

(VietQ.vn) - Sau một thời gian dài nghiên cứu, các nhà nghiên cứu Anh xác nhận rằng, thực tế cho thấy "thế giới bên kia" có tồn tại.

The Sun đưa tin, trong một nghiên cứu tiến hành trên 2.000 người, các nhà khoa học Anh xác nhận rằng các suy nghĩ vẫn tồn tại sau cái chết, đồng thời phát hiện ra những bằng chứng thuyết phục về trải nghiệm "hồn lìa khỏi xác" ở các bệnh nhân đã qua đời.

Trước đó, các nhà khoa học tin rằng não bộ ngừng tất cả các hoạt động 30 giây sau khi tim ngừng bơm máu cho cơ thể và nhận thức cũng dừng tại cùng thời điểm.

Tuy nhiên, nghiên cứu của trường ĐH Southampton - Anh lại cho một kết quả khác khi khẳng định rằng con người vẫn còn khả năng nhận thức khoảng 3 phút sau khi chết.

 Các nhà nghiên cứu Anh xác nhận rằng sau khi con người chết vẫn tồn tại. Ảnh minh họa

 Các nhà nghiên cứu Anh xác nhận rằng sau khi con người chết vẫn tồn tại. Ảnh minh họa

Trả lời về phát hiện mang tính đột phá, tiến sĩ Sam Parnia, người đứng đầu nhóm nghiên cứu, cho biết: "Trái với nhận thức, cái chết không phải là một thời điểm cụ thể mà là một quá trình có thể đảo ngược, xảy ra sau khi bất cứ căn bệnh nặng hay tai nạn nào khiến tim, phổi và não ngừng hoạt động".

"Nếu nỗ lực đảo ngược quá trình này thành công, nó được gọi là hiện tượng "ngừng tim". Nếu thất bại, nó trở thành "cái chết"" – tiến sĩ Parnia giải thích.

Trong số 2.060 bệnh nhân đến từ Áo, Mỹ và Anh được phỏng vấn về việc sống sót sau hiện tượng "ngừng tim", 40% khẳng định họ có thể tái hiện lại nhận thức sau khi được tuyên bố chết lâm sàng.

Lý giải về điều này, tiến sĩ Parnia nói: "Điều này cho thấy nhiều người có các hoạt động tinh thần ban đầu nhưng lại mất trí nhớ sau khi hồi phục. Nguyên nhân có thể là do ảnh hưởng từ các chấn thương trên não hay thuốc an thần vào bộ nhớ".

Chỉ 2% bệnh nhân miêu tả được cảm giác "hồn lìa khỏi xác" khi họ gần như hoàn toàn nhận thức được môi trường xung quanh sau khi chết. Khoảng một nửa người tham gia cho biết thứ họ cảm thấy không phải là nhận thức mà là nỗi sợ.

Có thể, phát hiện quan trọng nhất trong nghiên cứu trên là việc một người đàn ông 57 tuổi xác nhận trải nghiệm "thoát xác". Sau khi bị ngưng tim, ông này cho rằng mình có thể nhớ lại những gì xảy ra xung quanh sau khi chết lâm sàng với độ chính xác kỳ lạ.

Tiến sĩ Parnia nhận định: "Điều này rất quan trọng. Trước đây, nhiều người cho rằng các trải nghiệm liên quan tới cái chết chỉ là tưởng tượng hoặc ảo giác, xảy ra trước khi tim ngừng đập hoặc sau khi tim tái hoạt động thành công chứ không phải là một trải nghiệm tương ứng với những sự kiện "thực tế" khi tim ngừng đập".

Bí ẩn về bài hát ‘tử thần' gây 'ám ảnh' thế giới qua nhiều thập kỷ(VietQ.vn) - Có lẽ tên bài hát Szomorú Vasárnap (Chủ nhật buồn) của nhạc sĩ người Hungary Rezso Seress đã trở thành một bài hát 'tử thần' gây ám ảnh nhất thế giới qua nhiều thập kỷ.

"Trong trường hợp này, sự tỉnh táo và nhận thức dường như xảy ra trong khoảng 3 phút khi tim đã ngừng. Đây là một nghịch lý vì não thường không hoạt động trong vòng 20-30 giây sau khi mất nhịp tim và sẽ không hồi phục đến khi tim đập trở lại. Hơn nữa, những hồi ức chi tiết về nhận thức trực quan trong trường hợp này trùng khớp với các sự kiện đã được xác minh" – tiến sĩ Parnia nói.

Theo tín ngưỡng Phật giáo, khi chết đi, thân xác thịt bề mặt sẽ phân hủy, nhưng linh hồn vẫn tồn tại. Linh hồn sẽ rời cơ thể, và tiến nhập vào cuộc sống tiếp theo, hay theo cách nói của tôn giáo, đầu thai vào kiếp sống kế tiếp, trong một cơ thể mới. Đây là những gì được giảng trong tôn giáo. Nếu chứng minh được sự tồn tại của luân hồi, chúng ta sẽ gián tiếp chứng minh được sự tồn tại của linh hồn.

Tiến sỹ Ian Stevenson là một giáo sư, bác sĩ tâm thần học tại Trường Y Đại học Virigina (Mỹ) với thâm niên 50 năm trong nghề. Ông là nhà sáng lập và giám đốc Khoa Nghiên cứu Nhận thức của ĐH Virginia, chuyên nghiên cứu các hiện tượng cận tâm lý (hiện tượng siêu thường) ví như luân hồi, trải nghiệm cận tử, trải nghiệm ngoài cơ thể v.v…. Ông được công nhận rộng rãi trong cộng đồng học giả quốc tế với công trình nghiên cứu của ông về khả năng đầu thai luân hồi thông qua việc tìm kiếm và thu thập các bằng chứng cho thấy các ký ức và thương tích thể chất có thể được mang theo từ đời này sang đời khác.

Ông đã đi rất nhiều nơi trong khoảng thời gian 40 năm, điều tra 3.000 trường hợp những đứa trẻ trên khắp thế giới tuyên bố có thể nhớ lại các kiếp sống trước đây. Công trình nghiên cứu đồ sộ của ông cung cấp các bằng chứng cho thấy những khả năng đặc biệt, các dị tật, các nỗi ám ảnh và sở thích bất thường, mà không thể được lý giải bởi yếu tố môi trường xung quanh hay di truyền từ cha mẹ, rất có khả năng là những gì được lưu lại từ kiếp sống trước, được mang theo cùng linh hồn sang kiếp sống tiếp theo trong một cơ thể khác. 

An Dương (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang