Amway Việt Nam lần thứ năm liên tiếp lọt Top 100 Doanh nghiệp phát triển bền vững

author 11:09 12/12/2020

(VietQ.vn) - Amway Việt Nam đã liên tục đổi mới, cập nhật và đáp ứng đầy đủ 127 tiêu chí về phát triển bền vững trong các lĩnh vực kinh tế, môi trường và xã hội. Với sự thích ứng nhanh nhạy cũng như khả năng linh hoạt trong sản xuất kinh doanh, Amway đã lọt Top 100 Doanh nghiệp phát triển bền vững năm 2020.

Ngày 11/12/2020, Amway- thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp, đã nhận giải thưởng là doanh nghiệp nằm trong Top 100 Doanh nghiệp phát triển bền vững hàng đầu 2020 (Top 100 CSI) do Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển Bền vững Việt Nam (VBCSD), thuộc Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam (VCCI) công bố.

 Ông Nguyễn Phương Sơn – Giám đốc Đối ngoại Amway Việt Nam vinh dự nhận giải thưởng từ Ban Tổ Chức

Bộ chỉ số doanh nghiệp bền vững (CSI) đã được Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam cùng chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực kinh tế - xã hội nghiên cứu, cập nhật nhiều điểm mới để phù hợp với những yêu cầu từ các Hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam đã ký kết gần đây, cũng như thay đổi quan trọng trong chính sách quản lý về lao động và môi trường có ảnh hưởng lớn đến hoạt động của doanh nghiệp.

Đặc biệt, các vấn đề liên quan đến 17 mục tiêu phát triển bền vững và kế hoạch hành động quốc gia thực hiện Chương trình nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững đã được đơn giản hóa và lồng ghép vào Bộ chỉ số Doanh nghiệp bền vững 2020.

Đại dịch Covid-19 trên phạm vi toàn cầu đã tác động tiêu cực trực tiếp tới kinh tế và thương mại quốc tế. Để tăng cường năng lực chống chọi, thích ứng và vượt qua những hệ lụy của đại dịch Covid-19, các doanh nghiệp cần kiên trì và đi theo lộ trình phát triển bền vững. Trong đó, việc quản trị kinh doanh liên tục, quản trị chuỗi cung ứng bền vững, chuyển đổi số, áp dụng các công cụ quản trị doanh nghiệp bền vững như Bộ chỉ số doanh nghiệp bền vững là những yếu tố quan trọng mà doanh nghiệp cần quan tâm và thực hiện.

Để có thể duy trì thành tích lọt Top 100 Doanh nghiệp phát triển bền vững 5 năm liên tiếp (2016-2017-2018-2019-2020), Amway Việt Nam đã liên tục đổi mới, cập nhật và đáp ứng đầy đủ 127 tiêu chí về phát triển bền vững trong các lĩnh vực kinh tế, môi trường và xã hội.  

Khi cả thế giới phải đối mặt với tình trạng khan hiếm hàng hóa trong thời gian đại dịch Covid-19, Amway vẫn đảm bảo cung ứng đầy đủ hàng hóa đến tay người tiêu dùng. Đó là cả quá trình nỗ lực của Tập đoàn trong việc xây dựng chiến lược, tiên phong trong các sáng kiến mới, hay sự thích ứng nhanh nhạy cũng như khả năng linh hoạt trong sản xuất kinh doanh.

Trong dịp này, Amway Việt Nam cũng tham gia Phiên toàn thể với chủ đề “Phát triển bền vững trong thập niên mới: Biến thách thức thành cơ hội”. Tại dây, các doanh nghiệp trao đổi sáng kiến, thảo luận giải pháp và đưa ra các kiến nghị cho Chính phủ trong việc xây dựng thể chế, thông qua đó giúp cộng đồng doanh nghiệp nâng cao khả năng chống chịu trong các trường hợp bất khả kháng do dịch bệnh và thiên tai, nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững. 

Ông Huỳnh Thiên Triều- Tổng Giám đốc Amway Việt Nam chia sẻ: Ảnh hưởng của dịch COVID-19 không chỉ là thách thức buộc doanh nghiệp phải thay đổi để thích nghi, mà cũng chính là cơ hội để các doanh nghiệp nâng cao khả năng cạnh tranh, tận dụng lợi thế kinh doanh để phát triển bền vững. Amway Việt Nam luôn đề cao phát triển bền vững là trọng tâm chiến lược trong mọi kế hoạch kinh doanh, cam kết chất lượng đối với hoạt động sản xuất, nỗ lực đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.

Lê Kim Liên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang