v

Ấn Độ dỡ bỏ lệnh áp thuế CBPG với thép mạ hợp kim nhôm kẽm từ Việt Nam

author 10:13 11/02/2022

(VietQ.vn) - Theo Cục Phòng vệ thương mại, Ấn Độ đã dỡ bỏ lệnh áp thuế chống bán phá giá (CBPG) với thép mạ hợp kim nhôm kẽm có xuất xứ hoặc nhập khẩu từ Việt Nam.

Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, Bộ Tài chính Ấn Độ đã thu hồi lệnh áp thuế chống bán phá giá đối với một số sản phẩm thép mạ hợp kim nhôm kẽm có xuất xứ hoặc nhập khẩu từ Việt Nam, Hàn Quốc và Trung Quốc. 

Ấn Độ dỡ bỏ lệnh áp thuế CBPG với thép mạ hợp kim nhôm kẽm từ Việt Nam 

Trước đó, căn cứ kết luận của Cơ quan điều tra, ngày 23/6/2020, Bộ Tài chính Ấn Độ đã áp thuế chống bán phá giá đối với đối với hàng hóa bị điều tra nhập khẩu vào Ấn Độ trong 5 năm nhằm bảo vệ các nhà sản xuất trong nước khỏi hàng nhập khẩu giá rẻ.

Nhà sản xuất/xuất khẩu

Thuế CBPG (USD/MT)

Công ty Tôn Đông Á

23,63

Công ty Tôn Hoa Sen

46,87

Công ty Thép Tây Nam

48,96

Công ty Thép Nam Kim

81,3

Các nhà sản xuất, xuất khẩu khác

173,1

Mức thuế này được áp đặt sau khi Tổng cục điều tra thương mại (DGTR) của Bộ Thương mại điều tra, kết luận rằng sản phẩm được xuất khẩu sang Ấn Độ bởi Việt Nam, Hàn Quốc và Trung Quốc dưới giá trị thông thường, dẫn đến bán phá giá và ảnh hưởng đến các công ty trong nước. Thuế chống bán phá giá này sẽ có hiệu lực trong 5 năm (trừ khi được thu hồi, sửa đổi hoặc thay thế trước đó) kể từ ngày 15/10/2019.

Theo số liệu thống kê của Uỷ ban Thương mại quốc tế, lượng xuất khẩu thép mạ hợp kim nhôm kẽm của các doanh nghiệp Việt Nam vào thị trường Ấn Độ hàng năm khoảng 170 nghìn tấn, với kim ngạch trên 140 triệu USD.

Bảo Linh (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang