An Giang: Liên tiếp tạm giữ 4 xe chở hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ

author 08:42 18/12/2021

(VietQ.vn) - Lực lượng chống buôn lậu tỉnh An Giang mới đây liên tiếp bắt giữ 4 xe tải chở hóa chất, dung môi, đồ chơi trẻ em với phương thức tinh vi.

Thời gian qua, tổ liên ngành chống buôn lậu tỉnh An Giang thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trước trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Lực lượng liên ngành liên tiếp phát hiện, bắt giữ 4 xe ô tô tải vận chuyển số lượng lớn hàng hóa là hóa chất, dung môi, hạt nhựa và đồ chơi trẻ em không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Cụ thể, trong lúc tuần tra kiểm soát chống buôn lậu trên địa bàn huyện Tịnh Biên, khi đến Quốc lộ 91 đoạn thuộc thị trấn Tịnh Biên, Tổ công tác liên ngành chống buôn lậu tỉnh tiến hành dừng kiểm tra các phương tiện gồm: xe tải biển kiểm soát 65C – 063.04 do tài xế Nguyễn Minh Thế Hiển, 33 tuổi, trú tại xã Đa Phước, huyện An Phú điều khiển, trên xe có chở 100 bao hóa chất với trọng lượng khoảng 5 tấn. 

Xe chở hàng hóa không hóa đơn chứng từ bị lực lượng tỉnh An Giang bắt giữ. 

Tại thời điểm kiểm tra tài xế có xuất trình hoá đơn để chứng minh nguồn gốc nhưng thực tế kiểm tra hàng hoá không có nhãn mác, không thể hiện chủng loại hàng hoá.

Trong khi đó, một xe tải khác biển kiểm soát 67H – 008.92, do tài xế Nguyễn Phùng Thuần, 37 tuổi, trú tại quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ điều khiển, trên xe có chở 580 bao hạt nhựa, với trọng lượng 14,5 tấn. Tại thời điểm kiểm tra, tài xế xuất trình được tờ khai nhập khẩu, hóa đơn chứng từ hợp lệ theo quy định của pháp luật nhưng hàng hóa không có tem nhãn phụ theo quy định.

Xe tải biển kiểm soát 51D – 493.76, do tài xế Nguyễn Thành An, 27 tuổi, trú tại huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang điều khiển, trên xe có chở 97 phi dung môi, với trọng lượng hơn 17 tấn; trong đó: 48 phi không có tem nhãn và 49 phi có tem nhãn nhưng bị xé rách không đọc được nội dung. Tại thời điểm kiểm tra, tài xế không xuất trình được hóa đơn hợp pháp chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Xe tải biển kiểm soát 67C – 036.80 do tài xế Nguyễn Trung Hậu, 25 tuổi, trú tại huyện Châu Phú điều khiển, trên xe chở hơn 11.300 bộ đồ chơi trẻ em có nhãn mác nước ngoài không có tem nhãn phụ nhập khẩu, không có dấu hợp quy. Toàn bộ phương tiện và tang vật được bàn giao cho Công an huyện Tịnh Biên lập biên bản tạm giữ để tiếp tục điều tra xác minh làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Bảo Linh (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang