Ăn trưa muộn làm tăng cân

author 12:29 23/02/2013

Các nhà khoa học cho rằng những bữa ăn trưa muộn sẽ góp phần đáng kể vào việc tăng cân của bạn. Đây là phát hiện được công bố trên tạp chí quốc tế về béo phì, có thể giúp mọi người hạn chế thói quen không tốt này.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Các nhà khoa học từ Đại học Brigham và Bệnh viện Phụ nữ Boston (Hoa Kỳ) đã phối hợp cùng Đại học Murcia (Tây Ban Nha) tiến hành nghiên cứu đối với 420 người thừa cân đang tham gia chương trình giảm cân 20 tuần tại Tây Ban Nha.

Tiến sĩ Frank Scheer, người đứng đầu nhóm dự án, cho biết: “Đây là nghiên cứu với quy mô lớn đầu tiên để chứng minh thời gian ăn đóng vai trò quan trọng trong việc giảm cân hiệu quả”.

Các nhà nghiên cứu theo dõi hai nhóm ăn trưa sớm (trước 3 giờ chiều) và ăn muộn (sau 3 giờ chiều). Kết quả cho thấy những người ăn trưa muộn giảm cân chậm hơn rõ rệt so với những người ăn sớm.

Ngược lại, những bữa phụ nhỏ trong ngày không có bất kỳ ảnh hưởng xấu nào tới việc giảm cân. Bên cạnh đó, những bữa tối muộn cũng là nguyên nhân khiến khổ chủ không giảm được cân mà lại tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Tiến sĩ Marta Garaulet, thuộc Đại học Murcia, nói rõ: “Nghiên cứu đã chứng minh tầm quan trọng của thời gian ăn với việc giảm cân. Các chương trình giảm cân nên phối hợp lượng calo hấp thụ và tiêu thụ hằng ngày với thời gian ăn trong ngày”.

Theo DNSG CT

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang