v

Áp dụng ISO 14001 hướng đến mô hình du lịch xanh tại Công ty TNHH Hoàng đế Du thuyền

author 16:26 27/08/2021

(VietQ.vn) - Việc áp dụng HTQL môi trường giúp thúc đẩy thực hiện tốt công tác phòng ngừa và giảm thiểu rủi ro và nghĩa vụ pháp lý phát sinh, từ đó giảm chi phí bảo hiểm; nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Công ty TNHH Hoàng đế Du thuyền là thành viên của Lux Group, một tập đoàn lớn gồm các đại gia chuyên kinh doanh du lịch, lữ hành, vận tải, du lịch biển, du thuyền, nhà hàng, khách sạn và các dự án bất động sản với hơn 20 năm kinh nghiệm. Giới thiệu trải nghiệm du thuyền Việt Nam trọn gói, khám phá Vịnh Bái Tử Long, Vịnh Hạ Long, Vịnh Lan Hạ, Vịnh Nha Trang và Quần đảo Phú Quốc một cách thoải mái.

Tương tự như các mô hình lưu trú, nghỉ dưỡng khác, thay vì hoạt động lưu trú nghỉ dưỡng tại khách sạn, nhà hàng trên đất liền, Emperor Cruise cung cấp dịch vụ lưu trú, nghỉ dưỡng trên du thuyền bao gồm các hoạt động ăn tối, nghỉ đêm trên biển và một số hoạt động du lịch khám phá một số địa điểm du lịch trong khu vực Hạ Long – Cát Bà.

Hình thức hoạt động du lịch của Emperor Cruise- lưu trú trên du thuyền. 

Hiện nay, chủ trương phát triển các ngành kinh tế luôn hướng tới bền vững về môi trường, đặc biệt là các doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch, nhà hàng, khách sạn. Bền vững về môi trường là khi sử dụng các yếu tố tự nhiên đó chất lượng môi trường sống của con người được bảo đảm.

Đó là bảo đảm trong sạch về không khí, nước, đất, không gian địa lý, cảnh quan. Chất lượng của các yếu tố trên cần được coi trọng và thường xuyên đánh giá kiểm định theo những tiêu chuẩn quốc gia hoặc quốc tế.

Nhận thức được tầm quan trọng đó, ban lãnh đạo Công ty TNHH Hoàng đế Du thuyền đã tham gia dự án Năng suất chất lượng do Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng chủ trì, xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001:2015.

Việc áp dụng HTQL môi trường theo ISO 14001:2015 đã đem lại hiệu quả tích cực đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty TNHH Hoàng đế Du thuyền. Đơn vị tư vấn AHEAD đã phối hợp với Công ty tiến hành tổ chức các khóa đào tạo cho cán bộ công nhân viên. Toàn bộ nhân sự trong công ty sau khi được đào tạo đã hiểu rõ mục đích, cách thức triển khai áp dụng, duy trì và cải tiến hệ thống quản lý môi trường.

Ban lãnh đạo Công ty đã thiết lập và ban hành chính sách bảo vệ môi trường. Mục đích nhằm định hướng chung cho mỗi cán bộ công nhân viên luôn đề cao ý thức về bảo vệ môi trường, tuân thủ các quy định của pháp luật, ngăn ngừa ô nhiễm môi trường, yêu quý tài nguyên thiên nhiên và duy trì các hoạt động cải thiện, bảo vệ môi trường, đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh môi trường trong Công ty.

Toàn bộ hệ thống văn bản của Công ty gồm: Chính sách môi trường; Mục tiêu môi trường; Sổ tay môi trường, các quy trình xác định khía cạnh môi trường, tuân thủ các yêu cầu pháp luật và quy trình khác tại các bộ phận đã được soạn thảo, rà soát, chỉnh sửa hoàn thiện.

Ban lãnh đạo đã kí duyệt ban hành áp dụng. Kết quả áp dụng hệ thống quản lý môi trường ISO 14001:2015 bước đầu cơ bản tạo ra phương pháp làm việc khoa học, nâng cao nhận thức của cán bộ công nhân viên về bảo vệ môi trường, chủ động thực hiện các yêu cầu pháp luật.

Sau khi xây dựng hệ thống và được đánh giá cấp chứng nhận ISO 14001 giúp công ty nâng cao uy tín và khả năng cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế; cải thiện mối quan hệ với cộng đồng dân cư và các cơ quan hữu quan. Mang lại sự tin tưởng cho khách hàng, nhà đầu tư, công chúng, cộng đồng thông qua minh chứng về cam kết trách nhiệm với môi trường của tổ chức, doanh nghiệp. Mặt khác, hoạt động tốt về môi trường sẽ nâng cao hình ảnh thương hiệu, là một trong những biện pháp quảng bá tiếp thị và thu hút khách hàng có hiệu quả.

Bên cạnh đó, việc áp dụng HTQL môi trường giúp thúc đẩy thực hiện tốt công tác phòng ngừa và giảm thiểu rủi ro và nghĩa vụ pháp lý phát sinh, từ đó giảm chi phí bảo hiểm; nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Hệ thống quản lý môi trường ISO 14001 hướng đến loại hình du lịch xanh, trên cơ sở đó đem đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, an toàn và thân thiện nhất, tạo sự chuyên nghiệp cho đội ngũ quản lý cũng như nhân viên trực tiếp phục vụ khách hàng, đi đúng xu hướng phát triển chung của du lịch bền vững. Mô hình này rất phù hợp để hỗ trợ các doanh nghiệp ngành du lịch nói chung và Công ty TNHH Hoàng đế Du thuyền nói riêng hướng tới phát triển bền vững và hiệu quả, giúp doanh nghiệp hài hòa mục tiêu kinh tế và trách nhiệm xã hội.

Thu Hằng

Thích và chia sẻ bài viết:
Từ khóa:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang