Áp dụng Kaizen, duy trì 5S Công ty CP Giấy Hoàng Hà Hải Phòng được lợi gì?

authorHòa Lê 06:43 02/09/2018

(VietQ.vn) - Trong suốt tiến trình phát triển của mình, Công ty CP Giấy Hoàng Hà Hải Phòng luôn chú trọng triển khai và áp dụng Kaizen, duy trì công cụ 5S.

Sự kiện: Chuyên đề: NÂNG CAO NĂNG SUẤT CHẤT LƯỢNG

Kaizen là công cụ trong quản lý được áp dụng nhằm thúc đẩy hoạt động cải tiến liên tục với sự tham gia của mọi người nhằm cải thiện không ngừng môi trường làm việc, cuộc sống mỗi cá nhân, mỗi gia đình. Từ năm 1986, cuốn sách “Kaizen chìa khoá của sự thành công” được xuất bản thì thuật ngữ Kaizen đã được coi là khái niệm cơ bản trong quản lý.

Kaizen là sự tích lũy các cải tiến nhỏ thành kết quả lớn, tập trung vào xác định vấn đề, giải quyết vấn đề và thay đổi chuẩn để đảm bảo vấn đề được giải quyết tận gốc. Việc áp dụng Kaizen giúp doanh nghiệp tăng trưởng dài hạn.

Áp dụng Kaizen, duy trì 5S Công ty CP Giấy Hoàng Hà Hải Phòng được lợi gì?

 Công ty CP Giấy Hoàng Hà Hải Phòng luôn chú trọng triển khai và áp dụng triết lý Kaizen, duy trì công cụ 5S

Khái niệm 5S (5S methodology) bắt nguồn từ Nhật Bản vào đầu những năm 1980 thế kỷ XX. Theo định nghĩa 5S là Seiri (Sàng lọc những thứ không cần thiết tại nơi làm việc và bỏ đi), Seiton (Sắp xếp mọi thứ ngăn nắp để dễ tìm, dễ thấy, dễ lấy), Seiso (Sạch sẽ vệ sinh thiết bị, dụng cụ và nơi làm việc), Seiketsu (Săn sóc nơi làm việc bằng cách luôn thực hiện 3S trên) và Shitsuke (Sẵn sàng giáo dục rèn luyện để mọi người thực hiện 4S trên một cách tự giác).

5S được áp dụng lần đầu tiên ở Tập đoàn Toyota và phát triển rất nhanh sau đó ở các công ty Nhật Bản. Sau đó được phổ biến sang nhiều nước khác. Ở Việt Nam, 5S lần đầu tiên được áp dụng vào năm 1993, ở 1 công ty Nhật (Vyniko). Hiện nay, rất nhiều công ty sản xuất ở Việt Nam áp dụng 5S vì có nhiều lợi ích.

Tại Công ty CP Giấy Hoàng Hà Hải Phòng, trong suốt tiến trình phát triển của mình, công ty luôn chú trọng triển khai và áp dụng triết lý Kaizen, duy trì công cụ 5S và thực thi các tiêu chuẩn chất lượng ISO. Công ty cũng vừa thực hiện xong việc đánh giá và đang chờ cấp Chứng chỉ FSC-CoC của tổ chức BUREAU VERITAS CERTIFICATION (VN).

Áp dụng Kaizen, duy trì 5S Công ty CP Giấy Hoàng Hà Hải Phòng được lợi gì?

 Hiện nay, rất nhiều công ty sản xuất ở Việt Nam áp dụng 5S vì có nhiều lợi ích

Vì vậy, quá trình quản lý và thẩm định chất lượng sản phẩm luôn được thực hiện đồng bộ và nghiêm túc ngay từ khâu nguyên liệu đầu vào, tới khâu sản xuất và kiểm soát lại trước khi xuất kho để vận chuyển tới khách hàng. Hệ thống thiết bị kiểm soát của Công ty được trang bị đầy đủ như: thiết bị kiểm tra độ bục, độ nén vòng, định lượng, độ ẩm… để cho ra đời các sản phẩm Giấy Hoàng Hà mang tính ổn định cao hơn, được các bạn hàng, đối tác lâu năm tuyệt đối tin tưởng.

Ở thời điểm hiện tại, Công ty đang tiến hành khảo sát, lựa chọn vị trí phù hợp để triển khai Dự án đầu tư mở rộng Nhà máy giấy Hoàng Hà Hải Phòng với công suất 100.000 tấn/năm. Mục tiêu này được đánh giá là bước chuyển mình mạnh mẽ của Công ty, hướng đến chiến lược mở rộng quy mô sản xuất, tăng cường hiệu quả kinh doanh và nâng tầm vị thế của Công ty trên thị trường.

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang