APEC 2017: Cận cảnh siêu xe bọc thép Tổng thống Nga Putin lăn bánh tại Đà Nẵng

author 10:08 10/11/2017

(VietQ.vn) - Liên quan đến hội nghị APEC 2017, đoàn xe đặc biệt của Tổng thống Nga Putin trong đó có siêu xe bọc thép nặng 5,1 tấn bắt đầu lăn bánh ở Đà Nẵng

Tin tức đăng tải trên báo Tuổi Trẻ, đoàn xe đặc biệt của Tổng thống Nga Vladimir Putin bắt đầu di chuyển từ sân bay Đà Nẵng ra đường Nguyễn Văn Linh vào lúc 19h15 tối 6/11. Trước đó, vào lúc 17h27 chiều cùng ngày, chiếc máy bay vận tải quân sự tầm trung và xa của Nga IL-76 đã đáp xuống sân bay Đà Nẵng trong thời tiết còn mưa khiến trời tối sớm.

Như vậy nhiều khả năng chuyến bay này đã chở đoàn xe 3 chiếc sẽ phục vụ Tổng thống Nga Vladimir Putin trong thời gian tham dự Hội nghị các nhà lãnh đạo APEC tại Đà Nẵng.

Đoàn xe của Tổng thống Putin gồm 3 chiếc. Ảnh: Tuổi Trẻ 

Siêu xe limousine của ông Putin là chiếc Maybach S600 Pullman được gọi là Cảnh vệ (The Guard). Cỗ xe bọc thép nặng 5,1 tấn và trị giá khoảng 1,56 triệu USD. Theo trang motor1.com, giá của một chiếc Pullman không bọc thép chỉ vào khoảng 558.000 USD. Siêu xe của tổng thống Nga được trang bị lớp chống đạn chuẩn VR9 cho cả mặt kính và toàn thân chiếc xe, cho phép "The Guard" chạy phăng phăng qua cơn mưa đạn súng trường. Xe cũng được trang bị hệ thống bảo vệ nổ bom chuẩn Directive ERV 2010: nếu 15kg thuốc nổ TNT nổ trong phạm vi 2 mét thì chiếc xe này vẫn an toàn. 

Chiếc xe limousine này có thiết kế đặc biệt. Ảnh: Tuổi Trẻ

Theo Mercedes-Maybach, cấu trúc của xe được thiết kế đặc biệt để có thể "băng qua vùng chiến sự" nhưng cái đặc tính an toàn này không làm ảnh hưởng đến không gian và thiết kế bên trong khoang xe. Xe được trang bị động cơ V12 biturbo 6 lít với 523 mã lực. Chiếc Maybach S600 Pullman cũng được trang bị "tính năng chống tên lửa mạnh mẽ nhất hiện nay", theo Mercedes-Maybach.

APEC 2017: Đã có 6 chuyến bay vận tải mang trang thiết bị của Mỹ đến Đà Nẵng(VietQ.vn) - Vào 13h hôm nay (9/11), chuyến bay vận tải thứ 6 mang trang thiết bị của đoàn Mỹ tới APEC 2017 đã đáp xuống sân bay Đà Nẵng.

Theo tờ Thanh Niên, vào trưa 8/11, liên tiếp 4 máy bay vận tải quân sự C-17 của không quân Mỹ đáp xuống sân bay Đà Nẵng, mang theo 2 chuyên xa cùng nhiều phương tiện phục vụ Tổng thống Mỹ Donald Trump dự Tuần lễ cấp cao APEC 2017. Được Cơ quan Mật vụ Mỹ gọi bằng biệt danh The Beast (quái thú), hoặc Cadillac One, chuyên xa dành cho Tổng thống Mỹ là chiếc siêu xe chống đạn đặc biệt được thiết kế dành riêng cho việc đưa đón Tổng thống Mỹ do cơ quan này phối hợp với nhà sản xuất General Motor (GM) chế tạo. Chiếc xe được bọc thép dày đến 20 cm, tổng trọng lượng xe khoảng 9 tấn. Xe được trang bị hàng loạt phương tiện phòng vệ cùng nhiều thiết bị có thể chống lại các cuộc tấn công khủng bố. Trên xe còn trang bị y tế và thậm chí có cả máu dự trữ cho Tổng thống.

Minh Châu (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang