Apple phát hành bản cập nhật iOS 14.3, bổ thêm những tính năng gì?

author 14:43 15/12/2020

(VietQ.vn) - Apple vừa phát hành iOS 14.3 cho iPhone và iPod Touch. Bản cập nhật bổ sung nhiều tính năng quan trọng gồm hỗ trợ Fitness+, AirPods Max, nhãn bảo mật cho từng ứng dụng trên App Store...

Phiên bản iOS 14.3 cũng hỗ trợ chụp ảnh ProRAW cho iPhone 12 Pro và Pro Max. Đồng thời, sửa lỗi sạc MagSafe Duo không hết công suất. Sau khi lên đời iOS 14.3, iPhone đã chính thức hỗ trợ kết nối với tai nghe over-air chống ồn chủ động AirPods Max

Cũng từ bản cập nhật iOS 14.3, App Store thêm nhãn ghi chi tiết nguyên tắc về quyền riêng tư của từng ứng dụng. Apple yêu cầu các nhà phát triển gửi thông tin về quyền riêng tư kèm với mỗi bản cập nhật hoặc ứng dụng mới. Camera iPhone được bổ sung thêm số tính năng mới trên iOS 14.3. Người dùng iPhone 12 Pro và Pro Max hiện có thể chụp ảnh ở định dạng Apple ProRAW và chỉnh sửa trong ứng dụng Photos.

iOS 14.3 đã bổ sung tính năng chụp ảnh ProRAW cho iPhone 12 Pro/Pro Max. Ảnh: MacRumors. 

Ngoài ra, người dùng có thể quay video ở tốc độ 25 khung hình/giây, chụp ảnh đối xứng camera selfie trên nhiều thiết bị cầm tay đời cũ như iPhone 6s, 7, 8, X và SE. Apple đã cập nhật ứng dụng TV với tab Apple TV+ giúp việc tìm kiếm các chương trình truyền hình và phim Apple Original dễ dàng hơn. Người dùng có thể duyệt theo thể loại và các danh mục khác.

Tính năng App Clips được nâng cấp trong iOS 14.3. Người dùng có thể chạy chúng bằng cách quét mã App Clips do Apple thiết kế qua Camera hoặc Control Center. Một số ứng dụng như Sức khỏe, Thời tiết, Safari cũng có thêm tính năng và dữ liệu mới.

Cùng với việc bổ sung tính năng mới, iOS 14.3 sửa một số lỗi quan trọng trên iPhone, bao gồm lỗi không báo tin nhắn đến đã bị phàn nàn cách đây ít ngày. Người dùng iPhone 6s/6s Plus trở lên và iPod Touch Gen 7 có thể cập nhật iOS 14.3 thông qua OTA bằng cách truy cập vào Settings > General > Software Update.

Bảo Linh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang