v

Apple phát hành iOS 12.5.5 cho nhiều iPhone đời cũ

author 06:31 27/09/2021

(VietQ.vn) - Apple vừa phát hành phiên bản iOS 12.5.5 cho nhiều thiết bị iPhone, iPad và iPod touch cũ nhằm cung cấp một số bản vá lỗi bảo mật quan trọng đã được phát hiện trong một thời gian.

“Táo khuyết” mới đây đã phát hành phiên bản iOS 12.5.5 cho nhiều iPhone, iPad và iPod touch cũ nhằm mục đích tập trung cải thiện hiệu suất và bảo mật. 

"Bản cập nhật cung cấp các bản vá bảo mật quan trọng và được khuyến nghị cho tất cả người dùng", Apple nêu trong bản ghi chú phát hành của iOS. Động thái này cho thấy “ông lớn công nghệ Mỹ” vẫn quan tâm tới những người thích giữ sản phẩm cũ của hãng.

 iPhone 5s. Ảnh: Apple

Ngoài iPhone 5s, các mẫu iPhone 6/6 Plus, iPad Air, iPad mini 2 và iPad mini 3, cũng như iPod touch thế hệ thứ 6 sẽ nhận được bản cập nhật mới này. Đây là các model không được hỗ trợ iOS 13 trở về sau.

Với bản cập nhật iOS 12.5.5, Apple sẽ không cung cấp cho người dùng các tính năng mới mà thay vào đó nó được thiết kế để áp dụng các bản sửa lỗi hiệu suất cho các thiết bị như iPhone, iPad và iPod touch. Trong ghi chú về bản vá, Apple cho biết “Bản cập nhật này cung cấp các bản vá bảo mật quan trọng và được khuyến nghị cho tất cả người dùng”.

Cập nhật mới gồm bản vá liên quan đến CoreGraphics, giải quyết việc "tràn" bộ nhớ khi xử lý tập tin PDF; bản vá lỗ hổng WebKit cho phép hacker có thể thực thi mã độc tùy ý qua một website; và bản vá lỗi liên quan đến hạt nhân hệ điều hành. Đây đều là những lỗi được các chuyên gia bảo mật phát hiện và thông báo trước đó.

Người dùng các thiết bị trên có thể kiểm tra và cập nhật iOS bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm để tải về và cài đặt.

Các thiết bị cũ của iPhone vẫn được Apple hỗ trợ bản cập nhật 
 
iPhone 5s ra mắt năm 2013, được trang bị chip Apple A7, RAM 1 GB, màn hình 4 inch và iPhone đầu tiên có cảm biến vân tay. Dù tuyên bố ngừng hỗ trợ từ lâu, Apple thỉnh thoảng vẫn tung ra bản cập nhật cho smartphone này với nhiệm vụ chính là vá lỗi, chứ không phải bổ sung tính năng hay cải thiện hiệu năng.
 
Như vậy, nếu người dùng đang sở hữu một trong những thiết bị này họ sẽ cần thực hiện cập nhật để tránh trở thành nạn nhân của tin tặc.
Ngọc Mai (t/h)
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang