Apple sẽ đạt mốc doanh số 1 tỷ Iphone vào tháng 7 năm nay

author 14:50 05/04/2016

(VietQ.vn) - Theo ước tính, doanh số sản phẩm iPhone của Apple sẽ chạm mốc 1 tỷ chiếc vào cuối tháng 7 năm nay.

Theo ước tính, doanh số sản phẩm iPhone của Apple sẽ chạm mốc 1 tỷ chiếc trước cuối tháng 7 năm nay. Ngày 4/4, tờ The Wall Street Journal và kênh truyền hình CNN của Mỹ đưa tin “người khổng lồ” công nghệ Mỹ Apple trong giai đoạn từ tháng 6/2007 tới cuối năm 2015 đã bán ra thị trường tổng cộng 896 triệu chiếc điện thoại thông minh iPhone và dự kiến doanh thu các sản phẩm iPhone của hãng sẽ chạm mốc 1 tỷ chiếc trong năm nay, tờ Vietnamplus trích dẫn. 

Phóng viên TTXVN tại Mỹ dẫn kết quả phân tích và dự báo thị trường của tờ The Wall Street Journal cho hay hãng Apple sẽ bán ra chiếc iPhone thứ 1 tỷ trước cuối tháng 7/2016. “Quả táo cắn dở” sẽ công bố báo cáo tài chính quý vào ngày 25/4 tới, trong đó dự báo doanh số sản phẩm iPhone của hãng sẽ đạt 50 triệu chiếc trong ba quý đầu năm 2016, nâng tổng số lượng iPhone bán ra thị trường từ trước tới nay lên 946 triệu chiếc. 

Bộ phận phụ trách kinh doanh của Apple tự tin sẽ đạt được doanh số này sau khi hãng vừa tung ra thị trường sản phẩm iPhone SE (iPhone Special Edition - tạm dịch iPhone Bản Đặc biệt) hồi tháng trước nhằm vào phân khúc khách hàng tầm trung.

Sản phẩm điện thoại mới nhất của Apple, iPhone SE. Ảnh: AFP/TTXVNSản phẩm điện thoại mới nhất của Apple, iPhone SE. Ảnh: AFP/TTXVN

Các trang mạng công nghệ đánh giá điện thoại iPhone là một trong những sản phẩm công nghệ bán chạy nhất mọi thời đại. Vào tháng 11/2014, Apple đã chào bán thiết bị điện tử thứ 1 tỷ sử dụng hệ điều hành iOS, bao gồm cả các sản phẩm iPad và thiết bị nghe nhạc iPod.

Tuy nhiên, việc doanh số của riêng một dòng sản phẩm iPhone đạt ngưỡng 1 tỷ chiếc được đánh giá là thành công lớn của Apple sau 9 năm mẫu điện thoại này có mặt trên thị trường. Với kết quả kinh doanh như hiện nay, Apple dự kiến sẽ bán ra chiếc điện thoại iPhone thứ 2 tỷ trước năm 2020.

Trang báo điện tử của Đài truyền hình Việt Nam cũng cho hay, doanh số ấn tượng của iPhone cũng đã giúp Apple đạt được mức lợi nhuận kỷ lục 53 tỷ USD trong năm ngoái. Tuy vậy, nhiều phân tích dự báo, Apple sẽ phải đối mặt với doanh số sụt giảm của iPhone lần đầu tiên trong quý I/2016 một phần do tác động từ đồng USD mạnh cùng nhiều thách thức kinh tế toàn cầu khác.

Giới chuyên gia tin rằng, trong thời gian tới, Apple sẽ dần chuyển hướng hoạt động từ một hãng cung cấp thiết bị công nghệ sang một công ty dịch vụ, tập trung vào các dịch vụ như dịch vụ lưu trữ trực tuyến iCloud, dịch vụ truyền hình Apple TV và dịch vụ thanh toán điện tử Apple Pay.

Cảnh Nguyễn (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang