Apple sơ tán 4.000 nhân viên vì bị dọa đánh bom

author 07:00 19/01/2016

Trụ sở châu Âu của hãng Apple nằm ở Cork, Ireland đã phải sơ tán toàn bộ 4.000 nhân viên sau khi công ty nhận được nhiều email đe dọa đánh bom.

Một tòa nhà của Apple ở Cork, Ireland

Cảnh sát và Lực lượng Quốc phòng Ireland đã được điều đến trụ sở, hiện vẫn chưa rõ liệu có thiết bị nào khả nghi được tìm thấy hay không.

Trụ sở châu Âu của Apple bao gồm cả văn phòng và các nhà máy sản xuất. Theo Mirror, hiện các nhân viên đã quay trở lại làm việc.  

Tháng 11 năm ngoái, hãng Microsoft cũng phải sơ tán 2.000 nhân viên tại trụ sở ở Munich, Đức vì đe dọa đánh bom.

Theo truyền thông địa phương, hãng nhận được một cuộc gọi đe dọa nhưng các nhân viên điều tra sau đó cho biết đây chỉ là trò lừa bịp.

Apple Inc. là tập đoàn công nghệ máy tính của Mỹ có trụ sở chính đặt tại Silicon Valley (Thung Lũng Si-li-côn) ở San Francisco, tiểu bang California. 

Theo bảng xếp hạng do hãng nghiên cứu thị trường toàn cầu Millward Brown thực hiện vào năm 2014, Apple đã bị Google soán ngôi thương hiệu đắt giá nhất thế giới sau 3 năm liên tiếp giữ ngôi quán quân. Theo bảng xếp hạng này Google xếp vị trí đầu bảng, Apple đứng vị trí thứ hai, tiếp theo lần lượt là IBM, Microsoft, McDonald's, Coca Cola, Visa…

Theo Tiền Phong


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang