Audi triệu hồi loạt xe Q5 tại thị trường Việt Nam để gia cố ốp chắn bùn

authorĐỗ Thu Thoan 06:33 20/10/2019

(VietQ.vn) - Dính lỗi về thiết kế, ốp chắn bùn trên xe Q5 tại thị trường Việt Nam có thể rơi ra khỏi xe khi đang vận hành. Để khắc phục, Audi đã ra đưa ra quyết định triệu hồi xe.

Sự kiện: Ô tô - Xe máy

Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, ngày 15/10, Cục đã phê duyệt đợt triệu hồi 566 Audi Q5 để gia cố ốp chắn bùn. Những xe thuộc diện triệu hồi sản xuất từ 7/2015 đến 12/2018. Nguyên nhân được xác định là do lỗi thiết kế của điểm kết nối tại vị trí ốp chắn bùn. Kết quả là ốp chắn bùn trên các xe bị ảnh hưởng đã không được gắn chặt và có thể bị rơi ra khỏi xe dẫn đến nguy cơ xảy ra tai nạn trong quá trình xe vận hành.

audi-trieu-hoi-loat-xe-q5-tai-thi-truong-viet-nam-de-gia-co-op-chan-bun

Dính lỗi, Audi triệu hồi loạt xe Q5 tại thị trường Việt Nam. Ảnh minh họa

Theo ghi nhận, đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có trường hợp mất an toàn nào cho người trên xe do lỗi này. Tuy nhiên, hãng đưa ra khuyến cáo các hành khách vì quyền lợi và an toàn của chính mình, cần nhanh chóng mang xe tới đại lý ủy quyền của Audi Việt Nam gần nhất để được tư vấn và kiểm tra.

Chương trình triệu hồi diễn ra từ ngày 21/10/2019 tới 21/10/2023, thời gian sửa lỗi khoảng một giờ mỗi xe. Với dòng xe diện nhập khẩu tư nhân, trách nhiệm thuộc về các cơ sở nhập khẩu. Phía Audi Việt Nam sẽ hỗ trợ khách hàng liên hệ với trụ sở Audi AG, chỉ kiểm tra và thay thế khi được phía Audi AG chấp thuận.

Trước đó, theo báo VTC, ngày 19/9, Audi Việt Nam cũng thông báo về đợt triệu hồi 21 chiếc Audi Q5 được sản xuất từ tháng 7/2018 đến tháng 3/2019 để thay thế xy lanh phanh chính.

Theo hãng xe Đức, trong quá trình nghiên cứu, AUDI AG phát hiện trên dòng xe Audi Q5 sản xuất trong một giai đoạn nhất định, dầu xy lanh phanh chính của hệ thống phanh thủy lực có thể bị rò rỉ trong suốt thời gian sử dụng và hệ thống phanh có khả năng hư hỏng, dẫn đến nguy cơ xảy ra tai nạn khi xe vận hành.

Đỗ Thu Thoan (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang