Aura Clinic do Hari Won làm đại sứ thương hiệu bị Thanh tra Sở Y tế 'sờ gáy'

author 15:49 09/07/2024

(VietQ.vn) - Bị tước giấy phép hoạt động trong thời hạn 2 tháng và phạt 56 triệu đồng là hậu quả với Công ty TNHH Aura Clinic (Aura Clinic) sau khi vi phạm hàng loạt lỗi trong lĩnh vực y tế.

Mới đây, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM thông tin, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Aura Clinic (126-128 Đinh Tiên Hoàng, phường Đa Kao, quận 1) vì loạt sai phạm.

Aura Clinic (126-128 Đinh Tiên Hoàng, phường Đa Kao, quận 1) bị Thanh tra Sở Y tế xử phạt vì loạt sai phạm.

Cụ thể, Aura Clinic bị xử phạt 56 triệu đồng, tước giấy phép hoạt động 2 tháng vì các hành vi vi phạm, gồm: Không đảm bảo điều kiện sau khi được cấp phép hoạt động; Quảng cáo sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được xác nhận nội dung trước khi quảng cáo; Kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Ngoài xử lý hành chính, cơ sở này còn buộc tháo gỡ quảng cáo vi phạm và bị tịch thu số tang vật là hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ nêu trên.

Theo phóng viên Chất lượng Việt Nam tìm hiểu, đại sứ thương hiệu của Aura Clinic là nữ ca sĩ/diễn viên Hari Won. Trên webiste “auraclinic.vn” giới thiệu, Aura Clinic là thẩm mỹ viện chuẩn Hàn Quốc. Đồng thời, cơ sở này cũng khẳng định, sự khác biệt của Aura Clinic là phương pháp làm đẹp đơn giản, an toàn; sản phẩm gốc có chứng nhận chất lượng, xuất xứ và cuối cùng là trang thiết bị hiện đại, được cấp phép (!?).

Theo Aura Clinic quảng cáo, cơ sở này có 4 chi nhánh, trong đó có 3 chi nhánh tại TP.HCM và 1 chi nhánh ở Hàn Quốc. Dịch vụ mà Aura Clinic cung cấp gồm: thon gọn/xoá nhăn, filler, trị mụn, giảm mỡ, tàn nhang, chăm sóc da, triệt lông...

Aura Clinic do Hari Won làm đại sứ thương hiệu.

Một trường hợp khác - Công ty TNHH Nha khoa thẩm mỹ Bella (267B Tô Ngọc Vân, phường Linh Đông, TP.Thủ Đức) bị xử phạt 44 triệu đồng do hoạt động có biển hiệu nhưng không đủ thông tin cơ bản; Quảng cáo sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được xác nhận nội dung trước khi quảng cáo. Ngoài bị phạt tiền, Nha khoa này cũng buộc tháo gỡ các quảng cáo vi phạm.

Tiếp đến, Công ty TNHH Phòng khám VIBRANT (Lầu 1, tòa nhà Tản Đà Court, số 86 Tản Đà, phường 11, quận 5) bị xử phạt 42 triệu đồng do hành vi: Ghi tên khoa phòng không đúng hồ sơ đã được cấp; Quảng cáo sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được xác nhận nội dung trước khi quảng cáo. Phòng khám này cũng buộc tháo gỡ những quảng cáo vi phạm.

Công ty Cổ phần Westway Dental (93 Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, quận 1) bị xử phạt 12 triệu đồng và tước giấy phép hoạt động trong thời gian 3 tháng vì có vi phạm tại chi nhánh 2 (122F Bùi Thị Xuân, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1).

Công ty TNHH Nha khoa Sunrise City (29 Nguyễn Thị Thập, phường Tân Hưng, quận 7) và Công ty CP Thương mại dịch vụ Nha khoa Minh Khai (199 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1) do có vi phạm tại Chi nhánh Nha khoa Ánh Sao Thảo Điền (24 Thảo Điền, TP. Thủ Đức) cùng bị xử phạt 12 triệu đồng về các hành vi hoạt động có biển hiệu không đủ thông tin cơ bản; người hành nghề không đăng ký hành nghề theo quy định.

Kim Thoa

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang