Viện thẩm mỹ Nguyên Anh bị tước giấy phép hoạt động sau sự cố y khoa nghiêm trọng

author 13:28 09/07/2024

(VietQ.vn) - Ngoài phạt 156 triệu đồng, Công ty TNHH Viện thẩm mỹ Nguyên Anh còn bị tước giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh 4 tháng và tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề của người chịu trách nhiệm chuyên môn của cơ sở thời hạn 3 tháng.

Mới đây, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM thông tin về quyết định xử phạt của Công ty TNHH Viện thẩm mỹ Nguyên Anh (Viện thẩm mỹ Nguyên Anh) tại địa chỉ số 467 Sư Vạn Hạnh, phường 12, quận 10, TP.HCM.

Theo đó, Thanh tra Sở Y tế cho biết, Viện thẩm mỹ Nguyên Anh vi phạm hàng loạt lỗi đặc biệt nghiêm trọng. Cụ thể, ghi tên các khoa, phòng trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh không đúng với hồ sơ giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đã được cơ quan có thẩm quyền cấp; Lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; Người hành nghề không đăng ký hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật.

Nghiêm trọng hơn là sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh; Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh, trừ trường hợp cấp cứu.

Với những hành vi nêu trên, Viện thẩm mỹ Nguyên Anh bị phạt hành chính 156 triệu đồng. Đồng thời, cơ sở này còn bị phạt bổ sung, khắc phục hậu quả là tước giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh của cơ sở 4 tháng và tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề của người chịu trách nhiệm chuyên môn của cơ sở trong thời hạn 3 tháng.

Viện thẩm mỹ Nguyên Anh bị tước giấy phép hoạt động sau sự cố y khoa nghiêm trọng.

Cũng tại địa chỉ trên, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM còn phát hiện và xử phạt 3 trường hợp là bác sĩ, nhân viên Viện thẩm mỹ Nguyên Anh vi phạm trong lĩnh vực hoạt động khám chữa bệnh.

Cụ thể, ông Lương Thái Thiện Tâm (bác sĩ) bị phạt 47 triệu đồng do sai phạm trong việc lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi rõ, đầy đủ các mục có trong hồ sơ bệnh án theo mẫu quy định của pháp luật; Vi phạm quy định của pháp luật về chuyên môn kỹ thuật trong khám bệnh, chữa bệnh gây tai biến cho người bệnh. Ngoài phạt tiền, ông Tâm còn bị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh 6 tháng.

Trường hợp khác là ông Nguyễn Văn Tâm (bác sĩ) bị phạt 9,5 triệu đồng và tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh 3 tháng. Theo Thanh tra Sở Y tế, ông Tâm vi phạm khi lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi rõ, đầy đủ các mục có trong hồ sơ bệnh án theo mẫu quy định của pháp luật; Người hành nghề chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của cơ sở khám, chữa bệnh không có mặt tại cơ sở khám, chữa bệnh trong thời gian cơ sở đăng ký hoạt động mà không uỷ quyền cho người khác theo quy định của pháp luật.

Bà Mai Lê Thanh Chúc (nhân viên) bị phạt 35 triệu đồng về hành vi khám, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh.

Trước đó, tối ngày 5/6, Sở Y tế TP.HCM thông báo về sự cố y khoa nghiêm trọng xảy ra tại các cơ sở thẩm mỹ vừa ghi nhận trên địa bàn. Theo đó, vào ngày 1/6/2024, Bệnh viện Quân y 175 tiếp nhận điều trị cho người bệnh V.T.A.Đ (SN 1993) bị sự cố nghiêm trọng khi thực hiện dịch vụ hút mỡ bụng, cấy mỡ vào vùng trán và thái dương tại Phòng khám chuyên khoa Thẩm mỹ thuộc Công ty TNHH Viện thẩm mỹ Nguyên Anh tại địa chỉ số 467 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10.

Cụ thể, nạn nhân đến phòng khám nói trên thực hiện dịch vụ hút mỡ bụng cấy mỡ vùng trán và thái dương. Khoảng 45 phút sau khi thực hiện dịch vụ, người bệnh có biểu hiện lừ đừ, tiếp xúc chậm, không nói được, yếu tay, chân bên phải nên được chuyển cấp cứu đến Bệnh viện Quân y 175 với chẩn đoán: Nhồi máu não diện rộng bán cầu trái do thuyên tắc mỡ sau phẫu thuật cấy mỡ tự thân.

Theo Sở Y tế TP.HCM, phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ này được Sở Y tế cấp Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 10002/HCM-GPHĐ ngày 3/11/2023 do bác sĩ Nguyễn Văn Tâm chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật.

Kim Thoa

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang