Bà chủ Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo lọt top 100 nhân vật thay đổi kinh tế Châu Á

author 06:16 13/09/2020

(VietQ.vn) - Bà chủ Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo là người Việt Nam duy nhất nằm trong danh sách 100 nhân vật thay đổi kinh tế Châu Á.

Bussiness Insider vừa công bố top 300 gương mặt làm thay đổi kinh tế của 3 khu vực trên thế giới là Châu Á, Châu Âu và Bắc Mỹ. 

Có mặt trong danh sách này bao gồm nhiều tên tuổi đình đám của các công ty hàng đầu trong khu vực như Edward Cheng, Phó Chủ tịch Tencent (Trung Quốc); Kelly Zhang, CEO của Bytedance (công ty mẹ của Tik Tok); Han Seong-sook, CEO của trang tìm kiếm hàng đầu Hàn Quốc Naver; Terence Pang, giám đốc điều hành của Shopee…

 Bà Nguyễn Thị Phương Thảo góp mặt trong danh sách 100 nhân vật thay đổi kinh tế Châu Á.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, CEO Vietjet Air, được vinh danh tại hạng mục Chuỗi cung ứng, đứng ở vị trí thứ 2, bên cạnh các tên tuổi lớn như bà Tan HooiLing - Đồng sáng lập Grab, ông Tony Fernandes - CEO Air Aisa hay ông Lee Seow Hiang - CEO sân bay Changi, Singapore,… Bà Thảo là nhân vật duy nhất của Việt Nam góp mặt trong bảng xếp hạng này. 

Theo đánh giá Bussiness Insider, bà Thảo là nữ tỷ phú tự thân đầu tiên của Việt Nam và là người có khả năng "làm những điều khác biệt".

Theo Bussiness Insider, sự ra đời của Vietjet Air đã tạo cú hích cho nhu cầu đi lại bằng đường hàng không của người dân Việt Nam, vốn trước đây chỉ coi máy bay là phương tiện đi lại dành cho giới nhà giàu. Theo thống kê, đến nay, Vietjet đã khai thác đường bay đến 17 tỉnh, thành phố tại Việt Nam cũng như 23 điểm đến quốc tế.

Cũng theo ghi nhận của Business Insider, đầu năm nay, giá cổ phiếu của hãng đã tăng gấp đôi so với lúc mới lên sàn chứng khoán vào năm 2017. Mặc dù đại dịch Covid-19 có nhiều tác động tiêu cực đến ngành hàng không nhưng tình hình tài chính của Vietjet Air vẫn được giữ ổn định.

Mới đây, Vietjet công bố báo cáo tài chính cho nửa đầu năm 2020, trong đó ghi nhận mức lãi 47 tỷ đồng.

Trong một bài phỏng vấn với tạp chí Forbes, bà Phương Thảo cho biết mục tiêu dài hạn của bà là biến Vietjet trở thành hãng hàng không toàn cầu đầu tiên của Việt Nam, với việc mở rộng các đường bay đến châu Âu và Bắc Mỹ.

Danh sách những người làm thay đổi kinh tế châu Á của Business Insider được chia ra ba khu vực là Bắc Mỹ, châu Á và châu Âu.

Danh sách trong từng khu vực sẽ đưa ra những nhân vật có tầm ảnh hưởng ở các lĩnh vực khác nhau, từ nhà quản lý ở các công ty toàn cầu, nhà sáng lập start-up đến các nhà hoạch định chiến lược sản phẩm và công nghệ cũng như các nhà hoạt động trong ngành.

Trong đó, danh sách 100 ở châu Á lại phân ra các ngành khác nhau: bao gồm công nghệ tiêu dùng, năng lượng, công ty công nghệ, tài chính, chăm sóc sức khỏe, đầu tư, sản xuất, truyền thông và quảng cáo, ngành hàng bán lẻ, và chuỗi cung ứng.

Thu Hà

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang