Bắc Ninh: Cơ sở giấy Tuấn Hoa 'phù phép' giấy ăn rởm thành giấy ăn thương hiệu 'Corona'

author 14:01 25/08/2023

(VietQ.vn) - Theo thông tin từ Tổng cục QLTT, đơn vị này vừa phối hợp với Cục QLTT tỉnh Bắc Ninh tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất giấy phát hiện và thu giữ 2.700 bịch khăn giấy ăn mang nhãn hiệu Corona.

Sáng ngày 24/8, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Tổng cục QLTT, Đoàn kiểm tra do Cục Nghiệp vụ QLTT phối hợp Cục QLTT tỉnh Bắc Ninh, Phòng Cảnh sát Kinh tế - Công an tỉnh Bắc Ninh và Công an phường Phong Khê tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở Giấy Tuấn Hoa, tại địa chỉ Khu Dương Ổ, phường Phong Khê, thành phố Bắc Ninh. Cơ sở do bà N.T.H, sinh năm 1987 là đại diện chủ hộ kinh doanh.

Trên diện tích khoảng 100m2, nhà xưởng được chủ cơ sở gia cố thành 02 tầng riêng biệt và sử dụng tời để vận chuyển hàng hóa giữa các tầng. Tại tầng 1, hàng ngày, từ 5-7 công nhân chủ yếu là người dân địa phương được thuê thực hiện gia công, đóng gói khăn giấy vào các bao bì có sẵn.

Không đồ bảo hộ, không găng tay, khẩu trang, những xấp giấy trắng bán thành phẩm, không nhãn mác, qua đôi tay với dụng cụ là một chiếc bàn là đã phù phép thành những gói giấy vuông vắn, có đầy đủ bao bì, nhãn mác mang thương hiệu “Corona” - một thương hiệu được tiêu thụ nhiều trên thị trường hiện nay.

 Lượng lớn giấy ăn giả mạo nhãn hiệu được phát hiện tại Bắc Ninh. Ảnh: Tổng cục QLTT

Bên trong nhà xưởng, một hệ thống dây chuyền máy móc có dấu hiệu đã qua sử dụng tương đối “xịn xò” cũng được trang bị để phục vụ cho việc đóng gói thành những kiện giấy lớn sẵn sàng đến tay người sử dụng. Kiểm đếm thực tế, lực lượng QLTT đã thu giữ trên 2.700 gói giấy thành phẩm tại cơ sở Giấy Tuấn Hoa để tiếp tục xác minh, làm rõ các vi phạm để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Làm việc với lực lượng chức năng, chủ cơ sở xuất trình cho Đoàn kiểm tra giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cấp lần đầu vào năm 2018 với ngành nghề kinh doanh: in ấn, buôn bán sách báo tạp chí, văn phòng phẩm, bán buôn bột giấy, phôi giấy, giấy thành phẩm; Bán lẻ giấy vệ sinh, giấy ăn, khăn giấy, đóng gói. 

Theo ghi nhận của lực lượng QLTT, Dương Ổ là một trong những làng nghề nổi tiếng tại Bắc Ninh với nghề truyền thống làm giấy. Theo đó, để tiến hành kiểm tra, xử lý vi phạm tại khu vực này tương đối khó khăn bởi khi có sự xuất hiện của lực lượng chức năng, các đối tượng vi phạm thường tìm cách thông báo cho nhau hoặc đóng cửa nhằm lẩn tránh sự kiểm tra. “Đây là một trong những vụ việc vi phạm lớn liên quan đến mặt hàng giấy ăn mà lực lượng QLTT phát hiện, xử lý”, đại diện Cục Nghiệp vụ QLTT chia sẻ.

Ông Nguyễn Thanh Phong, Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Giấy Gia Nguyễn - chủ sở hữu thương hiệu Giấy Corona khẳng định, toàn bộ số hàng hóa lực lượng QLTT phát hiện, kiểm tra tại Cơ sở Giấy Tuấn Hoa trong ngày 24/8 đều giả mạo nhãn hiệu của Công ty ông. 

“Các sản phẩm tại cơ sở này được làm giả rất tinh vi từ bao bì, thương hiệu đến mã QR code. Nếu chỉ nhìn bằng mắt thường thì rất khó phân biệt đâu là hàng thật và đâu là hàng giả”, ông Phong cho biết.

Cũng theo Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Giấy Gia Nguyễn, mặc dù khó nhận biết bằng mắt thường, tuy nhiên, người tiêu dùng có thể phân biệt bằng chất liệu giấy bên trong. Bởi đối với giấy Corona chính hãng do Gia Nguyễn sản xuất sẽ sử dụng nguyên liệu nhập khẩu nên chất liệu sẽ mềm, mịn và dai hơn. Giá bán của cơ sở giả mạo thường thấp hơn từ 30-40% so với hàng chính hãng.

An Dương 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang