Bán bánh mì mốc, cửa hàng kinh doanh bị xử phạt 27,5 triệu đồng

author 15:13 17/07/2020

(VietQ.vn) - Bị tố bán bánh mì mốc meo, bốc mùi, một cửa hàng kinh doanh thực phẩm trên địa bàn TP.Đà Nẵng bị xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền 27,5 triệu đồng và buộc cơ sở phải thu hồi.

Mới đây, Ban Quản lý An toàn thực phẩm (BQL ATTP) TP.Đà Nẵng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 27,5 triệu đồng đối với cơ sở bán bánh mì A.Q (đường Hoàng Văn Thái, quận Liên Chiểu) về hành vi "không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; Vi phạm các quy định của pháp luật về điều kiện bảo đảm ATTP trong sản xuất, kinh doanh, bảo quản thực phẩm, trang thiết bị, dụng cụ và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm".

Trước đó, một tài khoản mạng xã hội có tên L.T.K.D đăng tải thông tin cảnh báo mọi người khi mua bánh mì tại cửa hàng A.Q nói trên. Cụ thể, sau khi mua bánh mì về và cho con ăn, chị tá hỏa phát hiện bên trong phần nhân xúc xích đã bị mốc meo, bốc mùi ôi thiu.

 Phần nhân xúc xích đã bị mốc, kém chất lượng. (Ảnh: Báo CADN)

Sau khi nhận tin báo, sáng 8/7, BQL ATTP TP.Đà Nẵng đã thành lập đoàn thanh tra, phối hợp với UBND phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu tiến hành xác minh thông tin và thanh tra đột xuất cơ sở A.Q. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở A.Q chỉ sản xuất và bày bán bánh mì ổ, với sản phẩm bánh mì nhân xúc xích theo phản ánh của công dân không còn bày bán tại cơ sở nữa nên đoàn thanh tra không tiến hành lấy mẫu xét nghiệm.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra điều kiện đảm bảo ATTP và hồ sơ pháp lý của cơ sở A.Q. Trong cuộc thanh tra, Đoàn ghi nhận, cơ sở không có "Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP"; Vi phạm các quy định của pháp luật về điều kiện bảo đảm ATTP trong sản xuất, kinh doanh, bảo quản thực phẩm, trang thiết bị, dụng cụ và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Đoàn đã lập biên bản vi phạm và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính cơ sở A.Q 2 hành vi vi phạm trên với tổng số tiền 27,5 triệu đồng và buộc cơ sở A.Q phải thu hồi, chuyển đổi mục đích sử dụng hoặc tiêu hủy theo quy định của pháp luật đối với số bánh mì vi phạm nói trên.

An Hạ

Tuyệt chiêu đắp mặt nạ siêu đỉnh cùng cách đánh son Mac lâu trôi nàng đã biết?(VietQ.vn) - Là một quý cô hiện đại, mỹ phẩm được xem là hành trang và cũng là vũ khí lợi hại không thể thiếu cho các nàng phải không nào? Theo đó son và mặt nạ chính là những món đồ mà nàng sử dụng mỗi ngày. Tuy nhiên không phải nàng nào cũng biết cách đắp mặt nạ đúng chuẩn và đánh son đẹp – lâu trôi.

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang