Ban thư ký APEC họp bàn về công tác chuẩn bị cho APEC/SCSC 2017

author 17:30 04/01/2017

(VietQ.vn) - Sáng nay 4/1, cuộc họp ban thư ký APEC về công tác chuẩn bị cho APEC/SCSC 2017 đã được diễn ra tại Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng.

Sự kiện: Chuỗi hoạt động của APEC Việt Nam 2017

 Ban thư ký APEC họp bàn về công tác chuẩn bị cho APEC/SCSC 2017

Tham dự cuộc họp có Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Hoàng Linh, ông Akifumi Fukuoka, Giám đốc Chương trình, đại diện Ban Thư ký APEC và đại diện lãnh đạo Vụ Tiêu chuẩn, Vụ Hợp tác quốc tế, Trung tâm Chứng nhận phù hợp Quacert, Viện Tiêu chuẩn Chất lượng Việt Nam.

Nội dung buổi làm việc bàn về kế hoạch chuẩn bị cho các cuộc họp và sự kiện liên quan của Tiểu ban Tiêu chuẩn và Hợp chuẩn (SCSC) trong khuôn khổ Hội nghị thường niên của APEC năm 2017 tại Việt Nam.

Hoạt động APEC/SCSC là một chuỗi sự kiện trải dài trong suốt năm 2017 với 2 cuộc họp chính thức và khoảng 14 hội thảo, hội nghị bên lề tổ chức tại các thành phố Nha Trang, Đà Nẵng và Tp. Hồ Chí Minh, với sự tham gia của hàng trăm đại biểu đến từ 21 nền kinh tế thành viên APEC.

So với lần đăng cai APEC/SCSC đầu tiên tại Việt Nam vào năm 2006, kỳ họp APEC/SCSC 2017 có nhiều thay đổi với khối lượng công việc, chương trình nghị sự đã được mở rộng hơn so với trước đây, nội dung hợp tác cũng đi vào thực chất hơn. Do vậy, cần có sự chủ động, tích cực vào cuộc không chỉ của các cơ quan, đơn vị thuộc hệ thống tiêu chuẩn đo lường chất lượng, mà còn từ phía địa phương, doanh nghiệp.

 Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Hoàng Linh và đại diện các đơn vị thuộc Tổng cục TCĐLCL trong buổi làm việc với đại diện Ban Thư ký APEC 2017

 Ông Akifumi Fukuoka, đại diện Ban Thư ký APEC tham gia họp bàn về những nội dung chuẩn bị cho các cuộc họp và sự kiện liên quan của Tiểu ban Tiêu chuẩn và Hợp chuẩn (SCSC) 

Trên cơ sở chủ đề chung của năm APEC 2017, kỳ họp APEC/SCSC năm nay sẽ tập trung vào các chủ đề là:

Phát triển doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSME) thông qua triển khai các chương trình, dự án APEC nâng cao năng suất chất lượng, cải thiện khả năng cạnh tranh, đổi mới sáng tạo và tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu; xây dựng mô hình điểm cho doanh nghiệp MSME trong khu vực.

Tăng cường an toàn thực phẩm và phát triển nông nghiệp bền vững; hợp tác phát triển hạ tầng chất lượng quốc gia (NQI), kết nối khu vực nhằm hỗ trợ kết nối nội khối, tạo thuận lợi việc chuyển giao công nghệ.

Chia sẻ kinh nghiệp và phối hợp hợp tác, đẩy mạnh giáo dục tiêu chuẩn hóa trong nhà trường.

Tạo một diễn đàn mở để các thành viên APEC được bàn thảo những vấn đề tiêu điểm, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn xây dựng và áp dụng tiêu chuẩn kỹ thuật, xử lý những bất cập trong quản lý chất lượng, các xu thế mới và định hướng phát triển hoạt động tiêu chuẩn và đánh giá sự phù hợp về an toàn thực phẩm, đô thị thông minh, tiết kiệm năng lượng, hợp tác nâng cao năng lực phòng thử nghiệm… 

Chính phủ thành lập Ủy ban Quốc gia APEC 2017(VietQ.vn) - Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định thành lập Ủy ban Quốc gia chuẩn bị và tổ chức Hội nghị cấp cao lần thứ 25 và các hội nghị, hoạt động liên quan của Diễn đàn APEC tại Việt Nam năm 2017 (Ủy ban Quốc gia APEC 2017).

Thanh Uyên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang