Bao nhiêu rượu là đủ cho chuyện "yêu"?

author 15:00 05/07/2012

(VietQ.vn) - Rượu vừa giúp tăng cường chuyện yêu nhưng nếu quá nhiều, tác dụng sẽ không như ý muốn.

Vấn đề không phải là xem rượu có lợi hoặc bất lợi cho sức khỏe và chuyện “yêu” mà vấn đề thực sự là cách xử lý đối với việc sử dụng rượu như thế nào.

Rượu xúc tác đời sống tình dục
Thực tế nghiên cứu cho thấy, khi được sử dụng ở mức vừa phải, rượu có thể trở thành một trợ thủ đắc lực gia tăng hương vị đời sống tình dục của bạn. Đây là lý do tại sao nhiều nền văn hóa cổ đại, bao gồm cả những người La Mã hùng mạnh, xem rượu như là một chất kích thích tình dục mạnh mẽ. Rượu còn làm giảm triệu chứng của bệnh tim mạch và trầm cảm.

 

Rượu nạp nhiên liệu cho ham muốn
Dù chỉ một lượng nhỏ, rượu vẫn có xu hướng làm giảm độ lo âu, bồn chồn. Trong một thời gian nhất định, tâm trí bạn lạc vào trạng thái thoải mái, làm tăng mức độ tự tin và giúp bạn vượt qua sự nhút nhát. Nó làm giảm nhẹ sự ức chế, tự ti khi tiếp cận với phụ nữ ở đàn ông.

Rượu chế ngự sợ hãi về tình dục
Căng thẳng kéo dài và nỗi sợ không đạt hiệu quả mong muốn trên gường có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng quan hệ tình dục. Lo âu và bận tâm không mong muốn là những yếu tố thường gây thất bại tạm thời cho cương dương, đã chiếm ưu thế. Những trở ngại tâm lý này cũng thường ít nhiều liên quan đến rượu.

Những tác dụng tiêu cực dễ thấy
Rượu có thể làm lệch đời sống tình dục, những tác hại có thể lộ diện ngay cả khi bạn chỉ thỉnh thoảng vượt quá chỉ tiêu một chút.

Rượu làm giảm ham muốn
Thường xuyên tiêu thụ rượu làm suy giảm các quá trình nội bộ có liên quan đến kích thích tình dục của cơ thể, bao gồm cả cách thức mà máu chạy đến các mô dương vật khi não bị ý niệm khiêu dâm kích thích. Hơn nữa, cơ thể không thể duy trì năng lực quan trọng cần thiết để hỗ trợ sự hấp thu oxy gia tăng trong lúc quan hệ tình dục; đó là các triệu chứng tạo nên giảm ham muốn tình dục.

Rượu và vô cảm
Trong lúc một lượng rượu với số lượng hạn chế trợ giúp cho tình dục, thì số lượng quá mức lại làm điều ngược lại. Nhận thức bị che khuất bởi phản ứng của cơn buồn ngủ rượu gây ra nên phản ứng tình dục cũng bị kiềm chế. Ngay cả với chị em, nếu uống quá nhiều rượu cũng sẽ dẫn đến các vấn đề liên quan đến tình dục, thậm chí làm giảm ham muốn một cách rõ rệt.

Bạn sẽ không thể có các cảm giác và phản ứng thông thường của cơ thể cho thấy mức độ hưởng thụ của bạn từ “chuyện ấy”. Hầu hết đàn ông, khi say rượu, cảm thấy khó duy trì sự cương cứng và gây ra sự bất mãn cùng cực cho bạn tình.

Rượu làm bạn mất kiểm soát và không còn khôn ngoan thậm chí khi không tỉnh táo, rất có thể bạn sẽ “yêu” nhầm đối tượng mà khi tỉnh táo chắc chắn bạn sẽ không làm như vậy.
Rượu cũng có thể là một nguyên nhân chủ yếu dẫn đến liệt dương.

Thế nhưng không phải ai cũng nhận ra, nhất là với các quý ông còn trẻ. Thậm chí có những quý ông khi chọn uống rượu thay nước lọc thì đồng thời cũng làm cho khả năng “chiến đấu” của mình bị mất hẳn.

Thái Hà
 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang