Bắt giam, khám xét nơi làm việc nhiều cán bộ Sở Tài chính

author 15:20 22/02/2013

Cố ý làm trái quy định của nhà nước gây hậu quả nghiêm trọng, phó giám đốc Sở Tài Chính, Sở Tư pháp và giám đốc quỹ phát triển nhà đất tỉnh Bình Phước đã bị cơ quan công an khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng để phục vụ điều tra, làm rõ.

Sáng 22/2, 3 nhóm công tác thuộc Phòng CSĐT tội phạm về kinh tế và chức vụ (PC46) Công an tỉnh Bình Phước đã đồng loạt khám xét 3 nơi làm việc của ông Trương Văn Phẩm - Phó giám đốc Sở Tài chính, Chủ tịch hội đồng thẩm định giá của tỉnh; Nguyễn Tuấn Cảnh (53 tuổi) - Phó giám đốc Sở Tư pháp, kiêm Giám đốc Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tỉnh Bình Phước và ông Nguyễn Minh Luân - Giám đốc trung tâm phát triển quỹ đất của tỉnh, nguyên Trưởng phòng Công sản - Tài sản sở Tài Chính.

Ông Nguyễn Tuấn Cảnh bị dẫn giải ra khỏi Trung tâm bán đấu giá tài sản tỉnh
Ông Nguyễn Tuấn Cảnh bị dẫn giải ra khỏi Trung tâm bán đấu giá tài sản tỉnh
Ngay sau đó, lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với các bị can trên được thực hiện. Cả 3 người đã được dẫn giải về trại giam công an tỉnh để phục vụ quá trình điều tra. Toàn bộ tài liệu liên quan đến vụ án được niêm phong ngay tại phòng làm việc của những người này.
 
Theo điều tra ban đầu, cuối năm 2010, UBND tỉnh Bình Phước đã cho phép bán 323 ha đất cao su thuộc huyện Lộc Ninh (Bình Phước) để đầu tư dự án mở rộng Quốc lộ 13 đoạn Lộc Tấn - Bù Đốp.
 
Lợi dụng việc này, hội đồng định giá 323 ha đất gồm các bị can như trên đã bán cho một số cá nhân với giá 264 triệu đồng/ha, trong khi giá thị trường vào thời điểm lúc ấy phải từ 450 - 550 triệu đồng/ha. Những việc làm này đều chưa thông qua và chưa được sự đồng ý của cơ quan có thẩm quyền, làm thất thu ngân sách nhà nước nhiều tỷ đồng.
 
Trước khi quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam, Ủy ban kiểm tra tỉnh Ủy Bình Phước đã có quyết định đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với 3 bị can vào sáng 21/2.
 
Hiện vụ án đang được mở rộng điều tra làm rõ.

TP/dantri
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang