Bắt 'nóng' lô phụ tùng ô tô nhập lậu trà trộn trong container phế liệu tại cảng Cái Mép

author 20:06 22/10/2018

(VietQ.vn) - Lực lượng Hải quan vừa phát hiện và bắt giữ một lượng lớn phụ tùng ô tô nhập lậu trà trộn trong các container phế liệu tại cửa khẩu Cảng Cái Mép, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

VTV vừa đưa tin, Công ty Posco SS Vina, có trụ sở tại đường N1, Khu công nghiệp Phú Mỹ 2, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, đã nhập khẩu 10 container thép phế liệu từ Australia. Nhưng khi cơ quan Hải quan kiểm tra thực tế, đã phát hiện một lượng lớn phụ tùng ô tô còn mới nguyên cất giấu trong lô hàng này. Hiện hải quan vẫn đang tiến hành kiểm đếm và làm rõ, ước tính trị giá lô hàng lậu này là rất lớn.

Trước đó, trong cuộc họp báo đầu tháng 9/2018, Tổng cục Hải quan vừa cung cấp một số thông tin liên quan đến vi phạm trong vụ việc nhập khẩu phế liệu của doanh nghiệp tư nhân (DNTN) sản xuất bao bì Trường Thịnh và Công ty TNHH sản xuất kinh doanh dịch vụ xây dựng Hồng Việt.

Ảnh minh họa/báo Hải quan 

Trước đó, hồi tháng 4/2018, ổ công tác liên ngành gồm Đội Kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền Bắc, Cục Điều tra chống buôn lậu; Cục Cảnh sát giao thông (C67), Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C47), Bộ Công an đã phối hợp tiến hành theo dõi, truy đuổi và bắt giữ các xe ô tô nghi vấn chở hàng hóa nhập lậu trên tuyến Lạng Sơn. Tại thời điểm kiểm tra, các lái xe không xuất trình được đầy đủ hóa đơn, chứng từ theo quy định. Qua kiểm tra, Tổ công tác phát hiện hàng hóa trên các phương tiện là quần áo, phụ tùng ô tô, hàng tiêu dùng.

Theo xác định của cơ quan chức năng, các đối tượng buôn lậu đã dùng xe máy và ô tô mang hàng đến các điểm, bãi tập kết xếp lên xe ô tô để vận chuyển hàng hóa vào trong nội địa tiêu thụ. Sau đó, các đối tượng hợp thức hóa nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa bằng các hóa đơn bán hàng của hộ kinh doanh cá thể trong nội địa để đi trên đường đối phó các lực lượng chức năng khi kiểm tra.

Trước đó, đêm 17/4/2018, Tổ công tác liên ngành cũng đã tiến hành theo dõi, truy đuổi và bắt giữ 2 xe ô tô (biển kiểm soát số 14B-02603, 14B-02217) nghi vấn chở hàng hóa nhập lậu trên tuyến Quảng Ninh.

Qua kiểm tra co thấy hàng hóa gồm: thiết bị vệ sinh, đồ điện tử, linh kiện và điện thoại di động, dầu gội dầu, kem dưỡng tóc, đồ chơi trẻ em, phụ tùng ô tô… Toàn bộ hàng hóa được vận chuyển trên 2 ô tô trên đều không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa.

Bảo Lâm

Ham phụ tùng ô tô giá rẻ, người dùng mất hàng trăm triệu khắc phục(VietQ.vn) - Nhiều khách hàng đã vô cùng vui mừng khi mua được những món phụ tùng ô tô với giá rẻ, tuy nhiên, không lâu sau đó họ lại rơi vào cảnh “tiền mất tật mang”, ô tô liên tục hỏng, phải tốn hàng trăm triệu đồng để sửa chữa.

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang