Bé gái 2 tuổi suýt tử vong vì nuốt phải pin cúc

authorNinh Lan 06:58 22/09/2019

(VietQ.vn) - Một bé gái hai tuổi đã đến bệnh viện vì đau bụng và có dấu hiệu nguy hiểm tính mạng vì nuốt phải pin cúc.

Mẹ của bé gái Elsie-Rose Duffy, cô Kirsty Duffy (29 tuổi) cho hay con gái cô vừa thoát khỏi " lưỡi hái tử thần" sau cuộc phẫu thuật để lấy viên pin từ cổ họng.

Bé gái 2 tuổi suýt tử vong vì nuốt phải pin cúc

Hình ảnh viên pin trong cơ thể bé gái 2 tuổi. Ảnh: Dailymail 

Kirsty Duffy cho biết, Elsie-Rose bị đau bụng trong vài tháng và Duffy đã cho con đến gặp bác sĩ một vài lần, mỗi lần như vậy bác sĩ thông báo rằng Elsie bị nhiễm trùng.

Nhưng khi tình trạng của Elsie-Rose xấu đi sau khi gặp vấn đề về ăn uống, cô Duffy đã đưa con đến bệnh viện. Tại bệnh viện, các bác sỹ cho biết, tình trạng của bé gái hết sức nghiêm trọng. Chụp X-quang cho thấy, trong cổ họng bé có viên pin bằng đồng xu, chúng bắt đầu ăn mòn cổ họng của bé gái. 

Duffy không biết Elsie-Rose đã lấy pin từ đâu, cô nghĩ rằng có thể bé đã lấy từ đồ chơi của anh chị mình. Elsie-Rose hiện đang dùng thuốc để chữa lành cổ họng và ​​sẽ hồi phục hoàn toàn. Các bác sĩ cho biết, pin điện này khi gặp nước bọt sẽ tạo ra xút, khiến cổ họng bé bị đau rát.

Chuyên gia tiết lộ: Mascara có thể làm hỏng mắt(VietQ.vn) - Sử dụng mascara liên tục có thể dẫn đến nhiễm trùng nghiêm trọng cho mắt và thậm chí làm hỏng mắt.

Mike Thomson, chuyên gia tư vấn nhi khoa chuyên về tiêu hóa tại NHS Foundation Trust của Sheffield, cho biết: "Pin nút cực kỳ nguy hiểm và có thể gây thương tích nghiêm trọng trong vài giờ khi trẻ nhỏ nuốt phải chúng".

Việc dễ dàng mở bao bì của loại pin này và việc sử dụng chúng trong đồ chơi rất nguy hiểm đối với trẻ. Chúng nên được để xa tầm tay của trẻ. Loại pin này có thể được tìm thấy trong đồ chơi, điều khiển từ xa, chìa khóa xe, thiệp chúc mừng âm nhạc, máy tính và cân.

Nếu nghi ngờ một đứa trẻ đã nuốt phải một nút pin cần tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức tại khoa cấp cứu địa phương hoặc bệnh viện nhi để có thể lấy nó ra.

Katrina Phillips, Giám đốc điều hành Ủy ban phòng chống tai nạn trẻ em cho biết: "Trường hợp của bé Elsie-Rose là một kỳ tích. Nếu viên pin này bị kẹt trong ống thức ăn của trẻ em, nó có thể gây chảy máu bên trong và tử vong trong vài giờ sau khi nuốt. Các triệu chứng khi nuốt phải pin này thường không rõ ràng cho đến khi quá muộn, đó là lý do tại sao pin có thể không bị phát hiện trong thời gian dài".

Thanh Vân (Theo Dailymail)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang