Bệnh viện Thẩm mỹ Korea Star - Sao Hàn vẫn hoạt động tấp nập sau 'án phạt' của Sở Y tế

author 15:49 03/11/2022

(VietQ.vn) - Dù bị Thanh tra Sở Y tế xử phạt, tước giấy phép người phụ trách chuyên môn, Bệnh viện Thẩm mỹ Korea Star - Sao Hàn vẫn đang mở cửa tư vấn và nhận khách phẫu thuật thẩm mỹ.

Ngày 11/10/2022, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã công bố danh sách xử phạt vi phạm hành chính của bộ phận khám chữa bệnh từ ngày 5/10/2022 đến 11/10/2022. Đáng chú ý, Công ty TNHH Bệnh viện chuyên khoa Phẫu thuật Thẩm mỹ Korea Star Sao Hàn (Bệnh viện Thẩm mỹ Korea Star Sao Hàn) cũng nằm trong danh sách bị xử phạt.

Cụ thể, theo công bố của Thanh tra Sở Y tế, Công ty TNHH Bệnh viện chuyên khoa Phẫu thuật thẩm mỹ Korea Star - Sao Hàn, có địa chỉ tại 781/C9 Lê Hồng Phong, Phường 12, Quận 10 mắc nhiều lỗi vi phạm như: Người hành nghề chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh không có mặt tại cơ sở trong thời gian cơ sở đăng ký hoạt động mà không ủy quyền cho người khác theo quy định; Thay đổi người hành nghề nhưng không báo cáo cơ quan nhà nước có thẩm quyền; Lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi rõ, đầy đủ các mục có trong hồ sơ bệnh án theo mẫu quy định của pháp luật; Không hội chẩn khi đã điều trị những bệnh nhân không có tiến triển tốt hoặc có diễn biến xấu đi.

Với những sai phạm nói trên, đơn vị này bị xử phạt phạt 42 triệu đồng. Đồng thời, Thanh tra Sở Y tế cũng tước chứng chỉ hành nghề của ông Lê Ngô Khánh Huy – người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của cơ sở trong thời hạn 2 tháng và buộc cơ sở chi trả toàn bộ chi phí khám chữa bệnh.

Những tưởng sau khi bị Thanh tra Sở Y tế xử phạt, Bệnh viện Thẩm mỹ Korea Star - Sao Hàn sẽ phải tạm ngưng hoạt động để sắp xếp lại nhân sự, đặc biệt là người chịu trách nhiệm chuyên môn, thế nhưng, thực tế bệnh viện này vẫn đang tiếp tục hoạt động như không hề có vấn đề gì.

Trong vai khách hàng có nhu cầu hút mỡ bụng, PV Chất lượng Việt Nam đã đến trực tiếp tại Bệnh viện Thẩm mỹ Korea Star - Sao Hàn để được tư vấn. Tại đây, sau quá trình trao đổi với nhân viên lễ tân, PV được hướng dẫn đi theo một bác sĩ vào phòng riêng để trao đổi.

Cụ thể, người đàn ông mặc áo blue tự giới thiệu là bác sĩ đã tư vấn cho PV dịch vụ hút mỡ bụng. Tuy nhiên, khi thấy chúng tôi đề cập tới việc mình vừa sinh con xong, vị bác sĩ này đã đề nghị chúng tôi quay lại sau 1 - 2 tháng nữa.

Nhiều khách hàng đang được nhân viên Bệnh viện Thẩm mỹ Korea Star - Sao Hàn tư vấn về các dịch vụ thẩm mỹ (ảnh cắt từ clip).

Ghi nhận thực tế cho thấy, Bệnh viện Thẩm mỹ Korea Star - Sao Hàn vẫn đang có những hoạt động tư vấn, khám bệnh và thu tiền phẫu thuật thẩm mỹ đối với khách hàng. Chỉ trong vòng 30 phút, PV đã ghi nhận hơn 10 trường hợp được nhân viên của Bệnh viện tư vấn dịch vụ. Lạ lùng nhất là ở khá nhiều khu vực của Bệnh viện đều được dán giấy với dòng chữ yêu cầu không quay phim, chụp ảnh. 

Vậy, hoạt động tư vấn, khám và phẫu thuật thẩm mỹ của Bệnh viện Thẩm mỹ Korea Star - Sao Hàn ở thời điểm này có đúng luật hay không? Khách hàng nếu thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ tại Bệnh viện Thẩm mỹ Korea Star - Sao Hàn thời điểm này, có thể gặp rủi ro gì, chúng tôi sẽ phân tích kỹ ở bài sau.

Cần phải biết, đầu năm 2022, tại Bệnh viện này đã xảy ra vụ tai biến khiến 1 nạn nhân phẫu thuật thẩm mỹ tử vong. Cụ thể, ngày 23/2/2022, bệnh nhân T.T.P.A (44 tuổi, ngụ tại Bình Dương) đã đến Bệnh viện Thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn để phẫu thuật nâng mũi. Sau quá trình làm tiền mê, bệnh nhân bất ngờ ngưng tim, ngưng thở. Ngay lập tức bệnh nhân được hồi sức tim phổi, 20 phút sau tim bệnh nhân đập lại bình thường. 

Nhưng 6 giờ sau bệnh nhân này lại rơi vào tình trạng hôn mê sâu không tỉnh dậy, ngưng hô hấp tuần hoàn. Các bác sĩ Bệnh viện Thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn đã chuyển bệnh nhân tới Bệnh viện Chợ Rẫy để cấp cứu. Sau gần 4 tháng điều trị, ngày 14/6/2022, bệnh nhân đã tử vong dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa. Đây được coi như một lời cảnh tỉnh đối với những khách hàng, khi có nhu cầu phẫu thuật thẩm mỹ cần chọn lựa những cơ sở uy tín, chất lượng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, tính mạng của bản thân.

Theo đánh giá của các chuyên gia thẩm mỹ quốc tế, các tiêu chuẩn để lựa chọn thẩm mỹ viện uy tín bao gồm: Giấy phép hoạt động, tính chuyên nghiệp của đội ngũ y bác sĩ và nhân viên y tế, cơ sở hạ tầng, quy trình thẩm mỹ an toàn và chế độ chăm sóc khách hàng.

Bàn về giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước với kinh doanh dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ, nhiều ý kiến phân tích, đội ngũ nhân sự có ý nghĩa quan trọng trong công tác quản lý nhà nước đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ. Do đó, để đáp ứng yêu cầu thực tiễn, cơ quan quản lý về y tế cần bổ sung đội ngũ nhân sự để quản lý chặt chẽ hoạt động của cơ sở kinh doanh dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ.

Bên cạnh đó, cần thường xuyên tiến hành hoạt động thanh tra, kiểm tra hoạt động của các cơ sở này để kịp thời phát hiện và xử lý hành vi vi phạm. Tăng cường các biện pháp tuyên truyền, giáo dục pháp luật về kinh doanh dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ; đẩy mạnh công tác phối hợp giữa cơ quan chức năng và phát huy vai trò của quần chúng nhân dân trong công tác quản lý nhà nước đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ. Ngoài ra, cần hoàn thiện các quy định của pháp luật về biện pháp xử lý vi phạm đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ.

Minh Nghĩa - Kim Thoa

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang