BHXH Việt Nam lần thứ ba liên tiếp đứng đầu về ứng dụng Công nghệ thông tin

author 06:55 01/09/2020

(VietQ.vn) - Theo công bố kết quả đánh giá, xếp hạng mức độ ứng dụng công nghệ thông tin các cơ quan nhà nước năm 2019 của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam tiếp tục đứng đầu trong nhóm các cơ quan thuộc Chính phủ. Đây là lần thứ ba liên tiếp BHXH Việt Nam đạt được thành tích này.

Việc đánh giá, xếp hạng mức độ ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) năm 2019 đã được Bộ Thông tin và Truyền thông thực hiện theo 3 khối cơ quan, đơn vị (các Bộ, cơ quan ngang Bộ; cơ quan thuộc Chính phủ; các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương), với 6 hạng mục gồm: Hạ tầng kỹ thuật CNTT; Ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan; Trang/cổng thông tin điện tử; Cung cấp dịch vụ công trực tuyến; Cơ chế, chính sách và quy định cho ứng dụng CNTT; Nhân lực cho ứng dụng CNTT. Mỗi hạng mục được kiểm tra, tính điểm và tổng điểm của các hạng mục được sử dụng để xếp hạng tổng thể cho cơ quan.

BHXH Việt Nam tiếp tục đứng đầu về ứng dụng công nghệ thông tin

Theo báo cáo, năm 2019 chỉ số mức độ ứng dụng CNTT của cả 3 khối cơ quan đều tăng so với năm 2018. Cụ thể, chỉ số mức độ ứng dụng CNTT trung bình của khối bộ, cơ quan ngang bộ đã tăng từ mức 0,69 của năm 2018 lên 0,82 điểm trong năm 2019. Tất cả các chỉ số thành phần trung bình của các bộ, cơ quan ngang bộ năm 2019 đều tăng so với năm 2018, trong đó, chỉ số về hạ tầng kỹ thuật CNTT và ứng dụng CNTT trong hoạt động của bộ tăng nhiều nhất.

Ở khối 7 cơ quan thuộc Chính phủ, cũng có chỉ số mức độ ứng dụng CNTT trung bình tăng so với năm 2018, xếp hạng năm 2019 của khối cơ quan này tiếp tục ghi nhận lần thứ ba liên tiếp BHXH Việt Nam đứng đầu. Riêng nhóm 63 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, trong 3 năm Bộ Thông tin và Truyền thông thực hiện báo cáo đánh giá mức độ ứng dụng CNTT của các cơ quan nhà nước, vị trí số 1 liên tục được “hoán đổi” giữa Đà Nẵng và Thừa Thiên Huế. Năm 2019, với việc đạt tổng điểm 0,9039, Thừa Thiên Huế dẫn đầu cả nước, tiếp theo đó là Quảng Ninh, Bình Dương, TP. Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, An Giang, Thanh Hóa, Lâm Đồng và Hà Nội.

Lê Kim Liên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang