Bị thu hồi đất, người dân quá khích tạt axit vào công an và đoàn cưỡng chế

author 10:41 15/04/2015

(VietQ.vn) - Một số người dân quá khích không đồng ý với mức giá bồi thường đất đã cho nổ bình hàn gió đá, tạt axit và tấn công lực lượng cưỡng chế khiến nhiều nhân viên công vụ bị thương.

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, ngày 14/4, ông Nguyễn Thanh Nguyên - phó chủ tịch UBND tỉnh Long An - cho biết theo báo cáo nhanh ban đầu, một số người dân đã có hành động quá khích khi cho nổ bình hàn gió đá, tạt axit và tấn công và lực lượng cưỡng chế khiến hai nhân viên công vụ bị thương. Đến trưa cùng ngày, ông Nguyễn Văn Tạo - chủ tịch UBND huyện Thạnh Hóa, Long An - cho biết tình hình đã ổng định sau khi lực lượng chức năng khống chế một số người quá khích.

Chiều 14/4, Công an huyện Thạnh Hóa (Long An) cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra huyện này đã tạm giữ những người trong một gia đình có hành vi chống đối lực lượng thi hành công vụ gồm ông Nguyễn Trung Can, Nguyễn Trung Tài, Nguyễn Trung Linh, Nguyễn Văn Tôi, Nguyễn Mai Trung Tuấn, Phùng Văn Leo, bà Mai Thị Thu Hương, bà Phùng Thị Ly và một số đối tượng khác.

Người dân qua khích đã tạt axit vào đoàn nhân viên công vụ khiến hai người bị thương nặng

Người dân quá khích đã tạt axit vào đoàn nhân viên công vụ khiến hai người bị thương nặng. Ảnh minh họa

Theo điều tra ban đầu, Khi nghe công bố quyết định, nhiều người trong gia đình của ông Can cùng một số hộ khác tụ tập phản đối, la lối lớn tiếng, không đồng ý giao đất và cản trở đoàn thi hành nhiệm vụ. Ngoài ra, trong lúc thực hiện việc cấm mốc cọc, nhiều người chống đối liên tục ném chai xăng, tạt axit đậm đặc, dùng dao tấn công quyết liệt đoàn cưỡng chế, báo Người Lao Động cho hay.

Dù có chủ động nhưng với hành vi quá khích trên, một số cán bộ chiến sĩ bị đâm trúng vai, có người bị tạt axit cháy áo và gây bỏng, được đưa đi cấp cứu. Nặng nhất là trung tá Nguyễn Văn Thủy, bị hắt ca axit vào lưng, đang cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Công trình bờ kè thị trấn Thạnh Hóa là công trình do Bộ Nông nghiệp chủ trương thực hiện và giao tỉnh Long An thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng từ nhiều năm nay nhưng còn vướng mắc do một số hộ dân không đồng ý mức giá bồi thường. Được biết, trong lần cưỡng chế trước vào năm 2014 cũng đã xảy ra xô xát giữa người dân và lực lượng công vụ.

Đinh Ly (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang