'Cúng cô hồn' bằng siêu xe, biệt thự khủng đẹp lung linh như ở trần gian

author 19:12 06/08/2016

(VietQ.vn) - Biệt thự, siêu xe hàng mã có giá rất đắt, hàng triệu đồng/món, được làm khá tinh xảo để phục vụ người cõi âm dịp tháng cô hồn..

Sự kiện: Tháng cô hồn

Thị trường vàng mã nhộn nhịp từ đầu tháng cô hồn

Mới chỉ đầu tháng 7 âm lịch, tại phố Hàng Mã (Hà Nội), thị trường “hàng âm phủ” đã sôi động. Ngoài những đồ vàng mã truyền thống như: tiền vàng, quần áo, giày dép, mũ nón, thị trường vàng mã tiếp tục xuất hiện: biệt thự cao tầng, xế hộp, siêu xe, xe máy, ti vi, tủ lạnh, điện thoại đời mới …

Chị Dung, chủ một cửa hàng buôn bán vàng mã trên phố Hàng Mã cho biết: Năm nay, nhiều người đi mua sớm hơn. Từ mồng 1 âm lịch đã có rất nhiều người “tranh thủ” đi mua. Nhiều người cúng cô hồn sớm, sau đó mới cúng lễ xá tội vong nhân và rằm tháng Bảy.

Những chiếc siêu xe thương hiệu nổi tiếng như Rolls-royce, Porsche đều được làm để phục vụ tháng cô hồn

 Các loại hàng mã như: nhà tầng, quần áo giày dép, mũ nón, xe máy, ti vi, tủ lạnh và điện thoại đã bán khá chạy. Các loại thông thường như quần áo, dày dép… có giá từ 5.000 đến 50.000 đồng. Vàng mã có kích thước lớn hơn như nhà, tủ lạnh có giá trên 100.000 đồng. Tuy nhiên, nhiều mặt hàng lên đến tiền triệu.
 Đến thời điểm này, người dân Hà Nội bắt đầu đi mua vàng mã đẻ cúng cô hồn

 Chị Kim Thoa (Cầu Giấy – Hà Nội) cho biết: Năm nay, chị mua vàng mã cúng lễ cô hồn sớm vì sợ cập rập như mọi năm. Nhà chị năm nay chia ra cúng cô hồn, cúng Vu Lan và cúng rằm tháng Bảy. Mọi năm vẫn thường cúng gộp cả ba lễ luôn. Nhưng năm nay, chị chia như vậy để sắm sửa lễ nghi được chu đáo, tươm tất mong người âm không trách. 

Siêu xe, biệt thự bằng 'vàng mã' cho tháng cô hồn giá cả tiền triệu

Chị Minh Thu, một người bán vàng mã trên phố Hàng Mã cho biết, ngoài những mặt hàng bình dân thì nhà chị cũng nhập về những mặt hàng cao cấp với giá vài ba triệu đồng/món. Hàng này để phục vụ khách quen, là giám đốc doanh nghiệp, những người buôn bán lớn. Mỗi năm, đến tháng cô hồn hay các dịp lễ khác, họ thường gọi điện đặt trước. 

Cũng theo chị Thu, những hàng mã cao cấp này là siêu xe đời mới, máy bay, lâu đài, biệt thự, khách sạn 5 sao. Giá các mặt hàng cao cấp này dao động từ 2 – 5 triệu đồng. Thậm chí, còn có những mặt hàng giá cao hơn. Chúng được làm khá tỷ mỷ, đồ sộ và giống như thật.

 Căn biệt thự được một người đặt mua với giá 5,3 triệu đồng. Cảnh sắc bên trong được thiết kế, trang hoàng tỉ mỉ không khác những ngôi biệt thự cao cấp ngoài đời thật. 

 
Trong vai là một người đi mua vàng mã, tại một cửa hàng vàng mã cao cấp, phóng viên được chủ cửa hàng giới thiệu, khách hàng cần làm cái gì sẽ có cái đó, miễn là có tiền. Nhiều loại hàng cồng kềnh nên không thể bày bán trên phố mà để tại kho cho khách. Khách mua hàng sẽ được giao tận nhà. Khách có thể xem trước hình ảnh, nếu mua thì đặt tiền trước.

Chủ cửa hàng này khoe với chúng tôi căn biệt thự bằng giấy anh mới nhập về có giá 5,3 triệu đồng. Căn biệt thự được thiết kế, trang hoàng vật dụng khang trang giống y như thật. Chủ cửa hàng còn cho biết thêm, những năm trước khi vào mùa còn có những món hàng giá 6 -7 triệu đồng là bình thường.

 Những hình ảnh bên trong của căn biệt thự hàng mã do một khách hàng đặt mua:
 Ngay cả phòng tắm cũng hiện đại với bồn tắm, lavabo, kệ đựng đồ ...
 Phòng khách và phòng làm việc y như thật.
 Ngoài những ngôi biệt thự như thế này, đồ cúng cô hồn năm nay còn có những món đồ đắt tiền hơn và cầu kì hơn rất nhiều. 

Một số loại hàng mã được các cơ sở giới thiệu, chào hàng trên mạng xã hội sẵn sàng cho tháng cô hồn:

 Những chiếc Iphone, Ipad giống như thật được nhiều người mua về cúng cô hồn
 Một chiếc xe SH không khác về kích thước và hình thước có giá khoảng vài triệu đồng mặc dù nguyên liệu chủ yếu được làm bằng giấy và tre 
 

Tủ lạnh, nhà cao tầng cũng luôn là những mặt hàng đắt khách
 
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang