Cảnh báo thận trọng khi sử dụng kẹo thạch sữa trái cây có thể gây nghẹt thở

author 19:39 14/04/2022

(VietQ.vn) - Bộ Công Thương vừa đưa ra khuyến cáo người tiêu dùng thận trọng khi sử dụng sản phẩm kẹo thạch sữa trái cây (XZL Milk Fruit Jelly School Bags) do có nguy cơ gây nghẹt thở vật lý khi sử dụng.

Vụ Khoa học - Công nghệ (Bộ Công Thương) trích dẫn báo cáo của cơ quan tiêu chuẩn thực phẩm Anh (FSA) về việc sản phẩm kẹo thạch sữa trái cây mang thương hiệu XZL Milk Fruit Jelly School Bag có chứa một số phụ gia thực phẩm nguy cơ gây nghẹt thở vật lý khi sử dụng.

Vì vậy, Bộ Công Thương khuyến cáo người tiêu dùng thận trọng khi sử dụng sản phẩm kẹo thạch sữa trái cây này.

 Kẹo thạch sữa trái cây mang thương hiệu XZL Milk Fruit Jelly School Bag có chứa một số phụ gia thực phẩm nguy cơ gây nghẹt thở vật lý khi sử dụng.

Trước đó 1 ngày, Bộ Công Thương cũng có công văn gửi tới Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam, Hiệp hội Phát triển chợ Việt Nam, các doanh nghiệp kinh doanh phân phối thực phẩm về việc cung cấp thông tin sản phẩm thực phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm.

Trong công văn nêu rõ, theo cảnh báo từ một số cơ quan quản lý an toàn thực phẩm quốc tế và của Công ty Ferrero, một số sản phẩm kẹo socola nhãn hiệu Kinder của Công ty Ferrero sản xuất tại Bỉ có khả năng bị nhiễm khuẩn Samonella spp và hiện đang được nhà sản xuất thông báo thu hồi.

Căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, Bộ Công Thương đề nghị các đơn vị phối hợp cung cấp thông tin nêu trên tới nhà cung cấp, kinh doanh, phân phối sản phẩm thực phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm theo quy định tại Điều 55 Luật An toàn thực phẩm và không bán các sản phẩm đó đến khi có thông báo mới của Bộ Công Thương.

Trước đó, ngay khi có thông tin về việc Tập đoàn sản xuất bánh kẹo Ferrero thu hồi một số lô trứng chocolate Kinder Surprise tại thị trường Anh do nghi ngờ sản phẩm này bị nhiễm vi khuẩn Samonella spp, Bộ Công Thương đã chỉ đạo mạng lưới các cơ quan kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm rà soát, kiểm tra và báo cáo về Bộ Công Thương các sản phẩm tương tự nhập khẩu về Việt Nam có cùng tên, ngày sản xuất, hạn sử dụng như được nêu trong sự cố an toàn thực phẩm nêu trên.

Thực hiện các quy định của Luật An toàn thực phẩm, Bộ Công Thương đề nghị các đơn vị chức năng thực hiện lấy mẫu kiểm nghiệm chỉ tiêu Samonella spp đối với các sản phẩm của Công ty Ferrero đang được lưu thông trên thị trường Việt Nam, đặc biệt lưu ý đối với các sản phẩm nói trên.

An Nguyên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang