Bố hoa hậu Mỹ Linh: 'Tôi mất ngủ khi con nổi tiếng'

author 14:19 30/08/2016

Bố tân hoa hậu Việt Nam cho biết gia đình không những hồi hộp mà còn mất ăn, mất ngủ khi con gái bỗng dưng nổi tiếng và được nhiều người quan tâm, chú ý.

Sự kiện: Hoa hậu Việt Nam 2016

- Khi con gái đăng quang ngôi vị Hoa hậu Việt Nam 2016, cảm xúc của anh thế nào?

- Tôi rất vui mừng và xúc động. Bên cạnh đó, tôi cũng thương Mỹ Linh vì con đã phải bỏ ra nhiều công sức, nỗ lực của bản thân để đạt được ngôi vị cao quý trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm nay.

- Trong suốt quá trình Mỹ Linh tham gia cuộc thi, anh đã đồng hành và động viên con gái thế nào?

- Thú thực, tôi không đồng hành sát sao cùng con từ đầu đến cuối cuộc thi. Linh luôn là người chủ động, sát ngày thi mẹ Linh mới vào TP HCM để ủng hộ và chăm sóc con.

Linh là cô gái trưởng thành, ngoan ngoãn và chăm chỉ. Thời gian rảnh rỗi, con luôn chủ động giúp bố mẹ việc nhà. Ngoài ra, Linh học tốt ngoại ngữ nên cũng thường xuyên giúp đỡ em trong việc học.

Linh là cô gái có nhiều sở thích lành mạnh. Con thích học đàn, chơi đàn, giao lưu bạn bè và tập gym. Ở trường, Linh cũng tham gia các hoạt động văn nghệ, sinh hoạt câu lạc bộ. Tôi rất tự hào về con gái.

Anh Đỗ Ngọc Giao - bố hoa hậu Đỗ Mỹ Linh. 

- Người ta vẫn bảo có con gái lớn như ngồi trên đống lửa, tại sao anh lại sẵn sàng quyết định cho con tham gia các cuộc thi nhan sắc?

- Gia đình tôi là công chức cơ bản, không có ai theo nghệ thuật. Nhưng vì Linh thích nên chúng tôi cũng ủng hộ. Tôi coi việc Linh tham gia cuộc thi này như một cơ hội để trải nghiệm. Qua quá trình thi, tôi thấy con biết được nhiều hoạt động, công việc và có thêm kinh nghiệm sống.

Linh tham gia thi Hoa hậu Việt Nam trùng với thời gian nghỉ hè của sinh viên. Con tham gia thi trong lúc rảnh rỗi nên cũng không ảnh hưởng đến việc học tập. Hơn hết, tôi cho Linh đi thi vì tin tưởng con gái mình.

- Là ông bố của 2 cô con gái, anh chọn cách giáo dục các con ra sao?

- Mỗi phụ huynh lại có cách hướng dẫn, giáo dục con cái khác nhau. Vợ chồng tôi chọn cách giáo dục sao cho con sống giàu tình cảm, biết thương yêu mọi người xung quanh. Hơn cả, tôi luôn mong con phải biết hy sinh vì người khác. Tôi rất mừng vì càng lớn các con càng hiểu biết những điều đó.

- Bỗng dưng trở thành người nổi tiếng, con gái anh khó tránh khỏi những tác động từ môi trường showbiz. Anh có lo lắng?

- Gia đình tôi cũng đang hồi hộp, thậm chí mất ăn mất ngủ khi nghĩ tới điều này. Vợ chồng tôi luôn muốn con gái tốt hơn nhưng con đường showbiz, chúng tôi chưa nghĩ đến. Linh vẫn là sinh viên, quan trọng nhất là việc học.

Sau khi Linh về nhà, chúng tôi sẽ xem xét, tùy theo sự thích nghi của con để xác định hướng đi sau này. Các thành viên trong gia đình sẽ cùng nhau nói về môi trường showbiz với sự góp mặt không thể thiếu của Linh.

Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh. 

- Ngay sau khi đăng quang, cư dân mạng đã vào trang cá nhân của Mỹ Linh và phát hiện ra việc con gái anh từng có những lời lẽ không hay về giáo viên. Anh giải thích thế nào?

- Một người đã nổi tiếng thông qua việc đạt được một danh hiệu, sẽ có hai mảng tích cực và tiêu cực. Tôi giao cho con gái tự ứng xử với những điều đó. Còn gia đình lúc nào cũng dạy Linh biết thế nào là đúng, là sai. Hơn cả, là biết đối nhân xử thế và nói năng chừng mực với mọi người.

- Khi ngồi cùng Mỹ Linh, cha con anh thường tâm sự điều gì?

- Cha con tôi cũng thường xuyên chia sẻ. Chuyện học hành có gì mới, câu lạc bộ sinh hoạt có gì hay, Linh đều nói với tôi. Tôi và con trò chuyện như hai người bạn vậy.

Tôi muốn nhắn nhủ con nhớ giữ gìn sức khỏe và làm tròn trách nhiệm hoa hậu với ban tổ chức, sau đó thì trở về với gia đình và liên hoan (cười). 

Bố và bác gái của Mỹ Linh cho biết sáng ngày 29/8 có một số trang tin điện tử đăng tải thông tin sai lệch như: gia đình hoa hậu có 3 anh chị em và hiện sống trong một khu tập thể tại quận Hoàng Mai. Do vậy, gia đình hoa hậu nhờ Zing.vn đính chính thông tin để công chúng không hiểu sai về gia cảnh. 

Theo đó, thông tin chính xác là gia đình hoa hậu Đỗ Mỹ Linh sống trong căn nhà cổ trên phố Đinh Liệt, Hà Nội. Mỹ Linh sinh ra và lớn lên tại thủ đô và hiện là sinh viên năm 3 Đại học Ngoại thương. Tân hoa hậu có một em gái, vừa chính thức vào lớp 10. 

Theo Zing

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang