Bộ Y tế tiếp tục cảnh báo về loại TP BVSK vi phạm quy định, lừa dối người tiêu dùng

author 13:36 10/05/2022

(VietQ.vn) - Cục An toàn Thực phẩm đã lên tiếng cảnh báo, tại một số website đang vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo đối với sản phẩm TPBVSK MadHu.

Cụ thể, cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, trong thời gian vừa qua Cục đã phát hiện trên một số website tại đường link:

https://www.facebook.com/104255685604819/videos/4957172107714552/

https://www.madhu-chinhhang.world/genuine

đang quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe MadHu với nội dung quảng cáo gây hiểu nhầm sản phẩm có tác dụng như thuốc chữa bệnh, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

Theo khảo sát của Phóng viên ngày 10/5/2022, tại đường link https://www.madhu-chinhhang.world/genuine, TPBVSK MadHu được quảng cáo là “Tập trung giải quyết nguyên nhân gốc rễ tiểu đường, chức năng trao đổi chất”, “Xóa đi nỗi lo về biến chứng do tây y mang lại. Ức chế sự phát triển của các tổ chức xơ hóa ở thận của người bệnh”.

Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe MadHu vi phạm quy định quảng cáo 

Hay tại Facebook “Viên Hoàn Tiểu Đường MadHu Công Nghệ Số 1 Ấn Độ” - đường link https://www.facebook.com/104255685604819/videos/4957172107714552/, sản phẩm TPBVSK MadHu được quảng cáo có thể “đánh bay tiểu đường” và “phòng ngừa, ngăn chặn biến chứng nguy hiểm”.

Dù chỉ là sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe, nhưng qua lời quảng cáo, giới thiệu từ các website và trang mạng xã hội sản phẩm TPBVSK MadHu được “phù phép” có công dụng như một sản phẩm dược phẩm đặc trị bệnh.

Được biết, sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe MadHu do Công ty TNHH Thương Mại BTG (địa chỉ: Tầng 7, tòa nhà số 87 Vương Thừa Vũ, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Sản phẩm được sản xuất tại: Khu Công nghiệp Lương Sơn, Km36-QL6, xã Hòa Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình, Việt Nam

Cục An toàn thực phẩm cho biết hiện Cục đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, xử lý theo quy định hiện hành. Kết quả xử lý, Cục An toàn thực phẩm sẽ công khai trên website của Cục. Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật trên các đường link nêu trên để quyết định mua và sử dụng sản phẩm gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.

Cục An toàn thực phẩm lưu ý, TPCN/TPBVSK không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Trong trường hợp có bệnh, người dân cần tới cơ sở y tế để khám và được điều trị kịp thời.

Cục An toàn thực phẩm cũng khuyến cáo người tiêu dùng cảnh giác với các hành vi sau: Quảng cáo TPCN/TPBVSK có sử dụng hình ảnh, thiết bị, trang phục, tên, thư tín của các đơn vị, cơ sở y tế, bác sĩ, dược sĩ, nhân viên y tế, thư cảm ơn của người bệnh, bài viết của bác sỹ, dược sỹ, nhân viên y tế;

Gọi điện thoại tự xưng là bác sỹ, dược sỹ, nhân viên y tế tư vấn, "bắt bệnh" và giới thiệu để bán thực phẩm bảo vệ sức khỏe;

Gọi điện thoại tự xưng là bệnh nhân đã khỏi bệnh sau khi sử dụng sản phẩm để giới thiệu và bán thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

Bảo Linh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang