Bồi thường nạn nhân bị đánh chết khi cãi CSGT: Vẫn chưa ngã ngũ

authorMạnh Long 13:00 24/09/2016

(VietQ.vn) - Liên quan đến vụ bị đánh chết khi cãi CSGT, vợ nạn nhân đưa ra yêu cầu các bị cáo phải bồi thường cho gia đình bà hơn 3 tỉ đồng

Theo báo Pháp luật TP. HCM, các khoản bà Thảo đưa ra yêu cầu gồm chi phí bệnh viện, chi phí mai táng, tiền mất thu nhập trong thời gian chăm sóc và lo mai táng cho chồng, tiền tổn thất tinh thần, và tiền cấp dưỡng cho bà nuôi con (cấp dưỡng một lần) là 2,9 tỉ đồng.

Tại phiên tòa sáng 23/9, bà Thảo cũng cho biết đã nhận 100 triệu đồng bồi thường như bị cáo Phạm Sỹ Hoài Như đã khai và đồng ý trừ số tiền này vào số tiền yêu cầu bồi thường.

Bị cáo Như đang khai trước tòa. Ảnh: Báo Pháp luật TP. HCM 

Khi tòa hỏi ý kiến, các bị cáo đồng ý các khoản yêu cầu, riêng khoản chi phí cấp dưỡng nuôi con nạn nhân bị cáo yêu cầu tòa phân xử theo quy định của pháp luật. HĐXX cũng đã đề nghị bà Thảo xem xét lại khoản này theo hướng phù hợp hơn.

Thông tin báo Tiền phong đăng tải, theo cáo trạng, đêm 25/6/2014, tổ tuần tra do Thượng úy CSGT Phạm Sỹ Hoài Như làm tổ trưởng chốt tại giao lộ Trường Chinh - Tân Kỳ Tân Quý (phường 13, quận Tân Bình, TP.HCM).

Bộ Ngoại giao Việt Nam nói về phối hợp quốc tế truy bắt Trịnh Xuân Thanh(VietQ.vn) - Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết cơ quan chức năng Việt Nam đang phối hợp với quốc tế để giải quyết các vấn đề liên quan đến vụ Trịnh Xuân Thanh

Nghi ngờ ông Nguyễn Văn Chín sử dụng rượu bia nên tổ CSGT đã thổi còi, buộc ông Chín dừng xe máy để kiểm tra và lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ phương tiện.

Ông Chín không đồng ý ký tên vào biên bản, đồng thời la lối. Thấy vậy, thượng úy Như gọi điện cho Nguyễn Minh Chung (người quen của Như, vừa ra tù về tội cướp giật tài sản) đến đánh “dằn mặt”, đuổi ông Chín đi để tổ tuần tra làm việc.

Sau khi nghe điện thoại, Chung gọi điện rủ thêm 3 đối tượng là Phạm Thanh Kim Hạnh, Ngô Thành Vương và Trần Đức Vững, tới "xử" ông Chín.

Khi đến chốt giao thông, cả nhóm đối tượng này kêu ông Chín ra xa chỗ tổ tuần tra. Tiếp đó cả nhóm lao vào đánh ông Chín.

Sau khi ra tay, Chung gọi điện thoại báo cho Như thông báo là "làm xong".

Ông Chín sau đó được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Sau một ngày điều trị, nạn nhân tử vong.

Vụ án được khởi tố, Phạm Sỹ Hoài Như và 4 đồng phạm gồm Nguyễn Minh Chung, Phạm Thanh Kim Hạnh, Ngô Thành Vương, Trần Đức Vững cùng bị truy tố tội “Cố ý gây thương tích”

Vào ngày 11/9/2014, Phạm Sỹ Hoài Như bị tước danh hiệu công an nhân dân và được tại ngoại hầu tòa.

Cũng theo báo Pháp luật TP. HCM, trước đó tại tòa, bà Thảo đã khiếu nại việc cho bị cáo Như tại ngoại. Bà yêu cầu chuyển tội danh truy tố đối với các bị cáo thành tội giết người vì chồng bà bất tỉnh rồi mà vẫn còn bị đá vào bụng, ngực và đầu. Bà Thảo cũng phản đối kết luận giám định mới vì theo bà là không khách quan và không đúng nguyên nhân gây ra cái chết của chồng.

Tòa vẫn đang tiến hành thẩm vấn. Vụ án đã nhiều lần được trả hồ sơ điều tra bổ sung để làm rõ nguyên nhân gây ra cái chết của nạn nhân, để từ đó có cơ sở xem xét lại tội danh truy tố đối với các bị cáo.

Mạnh Long (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang