v

Các nhà khoa học tiết lộ nước hoa đắt tiền là sự lãng phí tiền bạc

authorNinh Lan 15:45 05/07/2019

(VietQ.vn) - Mua một loại nước hoa đắt tiền có thể là một sự lãng phí tiền bạc vì số đông người thích mùi tự nhiên và đơn giản.

Theo một nghiên cứu khoảng hơn 10.000 mùi hương khác nhau đã phát hiện rằng, nhiều người không thích mùi hương của những sản phẩm mà ngay cả khi chúng đắt tiền hơn trên thị trường. Thay vào đó, những mùi hương tự nhiên như hoa nhài và bạc hà là lựa chọn phổ biến. 

Các nhà khoa học tiết lộ nước hoa đắt tiền là một sự lãng phí tiền bạc

Các nhà khoa học cho rằng mua nước hoa đắt tiền là một sự lãng phí. Ảnh: Dailymail

Theo đó, nhóm nghiên cứu từ Imperial College London đã tìm thấy 5 mùi hương phổ biến được yêu thích nhất là hoa nhài, xạ hương, cam bergamot, gỗ đàn hương và hổ phách.

Họ cho hay: "Những sản phẩm đắt tiền không nhất thiết có nghĩa là nước hoa tốt hơn - một số mùi hương tuyệt vời trong quá khứ được yêu thích lại tương đối rẻ tiền...".

Một triệu con gà đông lạnh có nguy cơ nhiễm khuẩn salmonella được chuyển đến Anh(VietQ.vn) - Một báo cáo cho biết số lượng lớn gà đông lạnh đã được chuyển đến Anh bị nhiễm khuẩn salmonella.

Nghiên cứu đã so sánh xếp hạng trực tuyến cho nước hoa và các thành phần của chúng và họ thấy rằng, hoa phong lữ và hoa oải hương là cặp đôi phổ biến nhất. Sự kết hợp của xạ hương, vani và cỏ vetiver Ấn Độ là vô cùng phổ biến nhưng hiếm khi được sử dụng. 

Tương tự, sự kết hợp của hoa nhài và bạc hà mà các tác giả cho biết được đánh giá cao nhưng không phổ biến trong nước hoa. Các nhà khoa học kết luận, giá cả và tuổi của nước hoa không ảnh hưởng đến việc nước hoa có được yêu thích hay không.

Vaiva Vasiliauskaite, người đứng đầu nghiên cứu cho biết: "Công việc của chúng tôi là cung cấp cái nhìn sâu sắc về các yếu tố đóng vai trò trong sự thành công của nước hoa. Nó cũng thiết lập một thống kê về nước hoa dựa trên các thuộc tính đơn giản và đánh giá của khách hàng".

Thanh Vân (Theo Dailymail)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang