Các nhà mạng chính thức dừng bán sim tại các điểm đại lý

author 16:47 02/06/2020

(VietQ.vn) - Thay vì đến các địa điểm đại lý để mua sim, bây giờ người dùng sẽ phải tới cửa hàng của nhà mạng. Trong tương lai gần, việc mua bán SIM có thể diễn ra dưới hình thức trực tuyến.

Cả 3 nhà mạng Viettel, VinaPhone và MobiFone vừa ra thông báo dừng bán bộ hòa mạng (KIT) tại các đại lý ủy quyền và dừng quyền đấu nối số thuê bao của các đại lý này kể từ tháng 6/2020.

Theo đó, các doanh nghiệp viễn thông sẽ tập trung bán SIM, đăng ký thông tin thuê bao tại các các điểm cung cấp dịch vụ của chính nhà mạng.

Trước đó, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã yêu cầu các đơn vị cung cấp dịch vụ di động có thị phần lớn nhất hiện nay không phát hành SIM mới từ 0h sáng 1/6.

Theo Bộ TT&TT, thay vì phát triển số lượng thuê bao, các nhà mạng giờ đây cần tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp viễn thông cũng cần tìm cách triển khai các dịch vụ mới nhằm mở rộng không gian tăng trưởng.

 

 Viettel, VinaPhone, MobiFone sẽ chính thức dừng bán SIM hòa mạng tại các đại lý.

Cuối năm 2019, kết quả thanh tra diện rộng trên cả nước đối với việc đăng ký, quản lý thông tin SIM thuê bao cho thấy, vẫn tồn tại tình trạng SIM rác đã được nhập sẵn thông tin thuê bao, kích hoạt sẵn dịch vụ di động trả trước. Người dùng di động vì thế có thể dễ dàng tìm mua SIM kích hoạt sẵn mà không cần đăng ký, khai báo thông tin thuê bao.

Trước những băn khoăn của người dân về việc ngừng bán SIM qua đại lý liệu có ảnh hưởng đến người dùng, đại diện Cục Viễn thông khẳng định, các nhà mạng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân có nhu cầu mua SIM, đăng ký thông tin thuê bao cũng như các dịch vụ viễn thông khác.

“Trong thời gian này các doanh nghiệp viễn thông sẽ tăng cường mở rộng hệ thống cửa hàng và triển khai các điểm cung cấp dịch vụ viễn thông lưu động của chính nhà mạng. Các nhà mạng cũng đang đề xuất Bộ TT&TT xem xét cho triển khai phương án bán SIM, đăng ký thông tin thuê bao trực tuyến”, đại diện Cục Viễn thông cho hay.

Người dân có nhu cầu sẽ không cần đến trực tiếp điểm giao dịch mà có thể đăng ký online. Bộ SIM hòa mạng được đăng ký đầy đủ, chính xác thông tin sau đó sẽ được nhà mạng gửi đến tận nơi.

Bảo Linh (t/h)

Xuất hiện thủ đoạn 'biến' iPhone xách tay thành hàng chính hãng để 'hét giá'(VietQ.vn) - Người dùng không biết rằng, để biến iPhone xách tay thành hàng chính hãng chỉ nhờ công cụ đổi mã đơn giản. Nhờ thao tác này nhiều cửa hàng có thể bán chênh lệch giá hàng triệu đồng.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang