Cách chọn loa cũ đảm bảo chất lượng

author 18:51 28/02/2024

(VietQ.vn) - Loa cũ là một trong những sự lựa chọn của nhiều người khi có nhu cầu sở hữu, trải nghiệm loa nhưng muốn tiết kiệm chi phí.

Đối với những ai chưa đủ điều kiện để mua một dàn loa mới thì loa cũ là giải pháp tối ưu không chỉ giá rẻ mà hơn mà ưu điểm nữa đó chính là khi sử dụng loa bãi, tiếng bass của loa rất mềm do dùng lâu, dùng nhiều nên gân loa, và thùng loa được đàn hồi đều, bởi thế nên chất âm sẽ trầm ấm và không bị khô ráp như loa mới. Nhờ vậy, mà những điệu nhạc trữ tình sẽ trở nên hay hơn, êm hơn, tha thiết hơn, tiếng bass mềm mại, dễ đi vào lòng người nghe.

Loa cũ là sự lựa chọn của nhiều người muốn có những trải nghiệm âm thanh tốt giá cả phải chăng. Ảnh minh họa

Tuy nhiên để hạn chế những rủi ro tránh những sản phẩm loa cũ bị thay thế hết các linh kiện chính hãng bên trong và lắp lại vào đó là những sản phẩm kém chất lượng. Khi mua loa cũ, người dùng cần phải tìm hiểu về nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm. Người dùng cũng phải chú ý cả về ngày sản xuất, nơi sản xuất, bởi chính những điều này có thể giúp người dùng đánh giá được tuổi thọ của loa, và chất lượng của nó. Nếu chủ quan, không quan tâm và chú ý đến những điều này người dùng có thể mua phải loa được sản xuất từ rất lâu, và sử dụng quá nhiều năm.

Hãy kiểm tra vành loa, củ loa, bất kỳ thông số nào xuất hiện trên bề mặt loa đều có hữu ích riêng. Loa chưa bị thay thế sẽ còn nguyên thông số, vành loa không có dấu hiệu bung, màng rung không bị rỉ sét. Bất kỳ dấu hiệu nào kể trên xuất hiện cũng chứng tỏ sản phẩm đã qua tay nhiều người người dùng loa cũ.

Tiếp đến người dùng cần kiểm tra bộ điều khiển, đảm bảo các nút vặn loa chặt chẽ, không có nút nào bị hỏng chức năng. Tiếp đến là điện nguồn và mức độ tỏa nhiệt. Biến thế nguồn loa cũ nên lớn, nặng tay sẽ có công suất lớn và chất lượng cao hơn những loại nhẹ. Dây điện và giắc nối đều còn nguyên, không bị lỏng lẻo. Nhiệt năng mà dàn amply cũ tỏa ra sau nhiều giờ hoạt động ở mức vừa phải chứng tỏ bộ làm mát vẫn còn hoạt động tốt.

Bên cạnh đó, khi mua loa cũ người dùng nên tìm chọn mua ở những nơi uy tín và hãy dành ra một ít thời gian để kiểm tra âm thanh của loa người dùng cách ngồi lại để nghe, theo dõi xem chất lượng âm thanh còn ổn định, có bị rè hay gặp vấn đề trục trặc nào khác không.

Mua loa cũ có thể là một lựa chọn tuyệt vời khi người dùng hiểu rõ về sản phẩm và áp dụng những nguyên tắc chọn lựa thông minh. Hãy thực hiện những bước kiểm tra cần thiết để đảm bảo chất lượng âm thanh và sự ổn định của sản phẩm, từ đó tận hưởng trải nghiệm âm nhạc tốt nhất từ loa cũ của mình.

Duy Trinh (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang