Cách đặt cóc 3 chân chiêu tài, đón lộc trong năm mới

author 16:13 20/01/2016

(VietQ.vn) - Cóc 3 chân là một linh vật phong thủy rất được ưa chuộng để cầu tài lộc. Tuy nhiên, nếu không đặt hợp lý có thể ảnh hưởng đến tiền tài của gia đình.

Sự kiện: Phong thuỷ

Cóc tài lộc ba chân (Thiềm Thừ) được xem là biểu tượng của tài lộc và giữ tài lộc cho gia chủ, nên nó có thể có mặt khắp nơi trong nhà (ngoại trừ phòng vệ sinh). Biết cách đặt thiềm thừ hợp lý sẽ giúp giữ lại tiền tài cho gia chủ.

Vị trí tốt nhất đặt cóc tài lộc ba chân là góc đối diện chéo với cửa chính, mặt hướng vào trong như thể cóc đang nhảy mang tài lộc vào nhà. Cóc cũng có thể nằm bên dưới gầm bàn, bên trong tủ, trong két sắt, trước ban Thần tài… Không nên đặt cóc tài lộc đối diện trực tiếp với cửa chính, vì điều này tượng trưng cho cóc tài lộc mang tài lộc ra khỏi nhà.

Biết cách đặt thiềm thừ hợp lý sẽ giúp gia chủ cầu tài lộc trong năm mới

Biết cách đặt thiềm thừ hợp lý sẽ giúp gia chủ cầu tài lộc trong năm mới

Chuyên gia phong thủy Phạm Cương thuộc Công ty Cổ phần Nhà Xuân cho biết, thiềm thừ thường được đặt trên két tiền hoặc ban thờ thần tài và hướng ra cửa phòng hoặc sông hồ vì thủy luôn được quan niệm tượng trưng cho tài lộc. Hay nói cách khác, nên đặt ở những vị trí cát lành, tránh đặt trong phòng bếp, phòng tắm, nhà vệ sinh hay những khu vực nhiều bụi bặm, theo Kiến Thức

Ngoài ra, vì là linh vật nên thiềm thừ chỉ cần giữ cố định, không nên xoay đi xoay lại nhiều lần, theo nhiều hướng. Nhiều người lúc thì xoay hướng này, lúc xoay hướng khác là hoàn toàn không chính xác. Bên cạnh đó, cần giữ cho thiềm thừ luôn sạch sẽ.

Trang Mạc (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang