Đón Giáng sinh với món bánh bông lan cacao cuộn kem ngon tuyệt

authorHòa Lê 08:00 19/12/2017

(VietQ.vn) - Bánh bông lan cacao cuộn kem được rất nhiều người yêu thích dịp Giáng sinh. Tuy nhiên, cách làm bánh bông lan cacao cuộn kem không phải ai cũng biết.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Bánh bông lan cacao cuộn kem được rất nhiều người yêu thích mỗi dịp Giáng sinh đến. Tuy nhiên, cách làm bánh bông lan cacao cuộn kem sao cho ngon và hấp dẫn nhất thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là gợi ý cách làm bánh bông lan cacao cuộn kem ngon nhất đang được rất nhiều người chia sẻ và áp dụng.

Nguyên liệu

4 trứng gà để nhiệt độ phòng ( tức là để bên ngoài)

85 gr bột mì rây mịn

Giá vàng hôm nay ngày 18/12: Vàng ‘đóng băng’, giao dịch nhỏ giọt

Cách làm bánh bông lan cacao cuộn kem ngon và đẹp mắt không phải ai cũng biết 

 

50 ml dầu ăn

6o ml sữa tươi không đường

60 gr đường

4 giọt nước cốt chanh

10 bột cacao

Giá vàng hôm nay ngày 18/12: Vàng ‘đóng băng’, giao dịch nhỏ giọt

 Cách làm bánh cacao cuộn kem có ngon hay không phụ thuộc khá nhiều vào tỷ lệ nguyên liệu

Phần kem:

300 gr kem whipping

30 gr đường

1/2 muỗng cà phê vanilla

Cách làm bánh men siêu đơn giản, chuẩn ngon như tiệm(VietQ.vn) - Bánh men là món ăn gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người. Đơn giản, thơm ngon nhưng cách làm bánh men thì không phải ai cũng biết.

Cách làm bánh bông lan cacao cuộn kem

Bước 1: Trứng gà tách riêng lòng trắng và lòng đỏ.

Bước 2: Cho dầu + 10 gr đường + sữa vào âu lòng đỏ đánh tan. Sau đó cho bột mì vào trộn đều mịn.

Giá vàng hôm nay ngày 18/12: Vàng ‘đóng băng’, giao dịch nhỏ giọt

Chia bột làm 2 phần, 1 phần cho bột cacao vào trộn đều 

Bước 3: Lòng trắng + nước cốt chanh cho vào âu, dùng máy đánh 1 phút. Sau đó cho từ từ đường còn lại vào đánh tốc độ hơi cao khoảng 5-6 phút là lòng trắng sẽ bông cứng, tắt máy.

Bước 4: Cho 1/2 lòng trắng vào âu lòng đỏ trộn đều. Sau đó cho ngược âu lòng đỏ vào âu lòng trắng, tiếp tục trộn cho hỗn hợp hòa đều với nhau.

Chia bột làm 2 phần, 1 phần cho bột cacao vào trộn đều. Khuôn chữ nhật lót giấy chống dính, sau đó cho 2 lớp bột xen kẻ nhau.

Giá vàng hôm nay ngày 18/12: Vàng ‘đóng băng’, giao dịch nhỏ giọt

Bước 5: Lò nướng làm nóng trước 20 phút ở nhiệt độ 150 độ C. Cho khuôn bánh vào ngăn giữa lò nướng 15-17 phút là bánh chín. Tắt lò lấy bánh ra, thả nhẹ khuôn bánh lên bàn.

Bước 6: Kem + đường và vanilla cho vào âu dùng máy đánh bông mịn.

Giá vàng hôm nay ngày 18/12: Vàng ‘đóng băng’, giao dịch nhỏ giọt

Bước 7: Cho kem vào bánh, nhẹ nhàng cuộn tròn.

Trình bày: Bánh cho ra dĩa, để chút kem và trái cây cho đẹp.

Hòa Lê

Ảnh: NVCC

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang