Đón Giáng sinh với món bánh bông lan cacao cuộn kem ngon tuyệt
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày
Cách làm bánh men siêu đơn giản, chuẩn ngon như tiệm
Cách làm kẹo gừng ‘ngon tuyệt cú mèo’ cả nhà đều thích
‘Ngây ngất’ với món cá cơm kho mỡ hành ngày đông lạnh
Bánh bông lan cacao cuộn kem được rất nhiều người yêu thích mỗi dịp Giáng sinh đến. Tuy nhiên, cách làm bánh bông lan cacao cuộn kem sao cho ngon và hấp dẫn nhất thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là gợi ý cách làm bánh bông lan cacao cuộn kem ngon nhất đang được rất nhiều người chia sẻ và áp dụng.
Nguyên liệu
4 trứng gà để nhiệt độ phòng ( tức là để bên ngoài)
85 gr bột mì rây mịn
Cách làm bánh bông lan cacao cuộn kem ngon và đẹp mắt không phải ai cũng biết
50 ml dầu ăn
6o ml sữa tươi không đường
60 gr đường
4 giọt nước cốt chanh
10 bột cacao
Cách làm bánh cacao cuộn kem có ngon hay không phụ thuộc khá nhiều vào tỷ lệ nguyên liệu
Phần kem:
300 gr kem whipping
30 gr đường
1/2 muỗng cà phê vanilla
Cách làm bánh bông lan cacao cuộn kem
Bước 1: Trứng gà tách riêng lòng trắng và lòng đỏ.
Bước 2: Cho dầu + 10 gr đường + sữa vào âu lòng đỏ đánh tan. Sau đó cho bột mì vào trộn đều mịn.
Chia bột làm 2 phần, 1 phần cho bột cacao vào trộn đều
Bước 3: Lòng trắng + nước cốt chanh cho vào âu, dùng máy đánh 1 phút. Sau đó cho từ từ đường còn lại vào đánh tốc độ hơi cao khoảng 5-6 phút là lòng trắng sẽ bông cứng, tắt máy.
Bước 4: Cho 1/2 lòng trắng vào âu lòng đỏ trộn đều. Sau đó cho ngược âu lòng đỏ vào âu lòng trắng, tiếp tục trộn cho hỗn hợp hòa đều với nhau.
Chia bột làm 2 phần, 1 phần cho bột cacao vào trộn đều. Khuôn chữ nhật lót giấy chống dính, sau đó cho 2 lớp bột xen kẻ nhau.
Bước 5: Lò nướng làm nóng trước 20 phút ở nhiệt độ 150 độ C. Cho khuôn bánh vào ngăn giữa lò nướng 15-17 phút là bánh chín. Tắt lò lấy bánh ra, thả nhẹ khuôn bánh lên bàn.
Bước 6: Kem + đường và vanilla cho vào âu dùng máy đánh bông mịn.
Bước 7: Cho kem vào bánh, nhẹ nhàng cuộn tròn.
Trình bày: Bánh cho ra dĩa, để chút kem và trái cây cho đẹp.
Hòa Lê
Ảnh: NVCC