Cách làm bánh bông lan vanilla siêu đơn giản lại cực ngon
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày
Cách làm khô bò xé sợi tuyệt ngon làm quà biếu Tết
Cách làm rau muống ngâm chua ngọt chống ngán ngày Tết
Cách làm thịt heo ngâm mắm dấm cực ngon ngày Tết
Dưới đây là cách làm bánh bông lan vanilla siêu đơn giản lại cực ngon theo công thức của bà nội trợ Lâm Anh Đào.
Cách làm bánh bông lan vanilla đang được rất nhiều người quan tâm
Nguyên liệu làm bánh bông lan vanilla
- 4 trứng gà để nhiệt độ phòng (tức là để bên ngoài)
- 75 gr bột mì rây mịn
Khá đơn giản nhưng cách làm bánh bông lan vanilla không phải ai cũng biết
- 40ml dầu ăn
- 45ml sữa tươi không đường
- 60 gr đường
Cách làm bánh bông lan vanilla ngon hay không phụ thuộc nhiều vào tỷ lệ nguyên liệu
- 4 giọt nước cốt chanh
- 1 muỗng cà phê vanilla
Cách làm bánh bông lan vanilla
Bước 1: Trứng gà tách riêng lòng trắng và lòng đỏ.
Bước 2: Cho dầu + 10 gr đường + sữa + vanilla vào âu lòng đỏ đánh tan. Sau đó cho bột mì vào trộn đều mịn.
Bước 3: Lòng trắng + nước cốt chanh + đường cho vào âu, dùng máy đánh từ tốc độ trung bình đền tốc độ hơi cao khoảng 5-6 phút là lòng trắng sẽ bông cứng, tắt máy.
Bước 4: Cho 1/2 lòng trắng vào âu lòng đỏ trộn đều. Sau đó cho ngược âu lòng đỏ vào âu lòng trắng, tiếp tục trộn cho hỗn hợp hòa đều với nhau. Đổ bột vào khuôn có thoa dầu.
Bước 5: Lò nướng làm nóng trước 20 phút ở nhiệt độ 140 độ C. Cho khuôn bánh vào ngăn giữa lò nướng 40 phút là bánh chín. Tắt lò lấy bánh ra, thả nhẹ khuôn bánh lên bàn. Chờ bánh hơi nguội mới nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khuôn.
Hòa Lê
Ảnh: NVCC