Tự làm cóc ngâm đường chua ngọt cực ngon như ngoài hàng
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày
Sinh tố hông xiêm thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà cuối tuần
Cách làm thạch chanh leo nước cốt dừa ngon mát ngày nóng
Tự làm trà đào thơm ngon, bổ dưỡng ngày hè
3 bước đơn giản để có một ly kem mít ngon mịn, mát lạnh
Với hương vị chua chua, ngọt ngọt, mặn mặn, cay cay, cóc ngâm chua ngọt sẽ là món ăn vặt cực kỳ khoái khẩu cho chị em phụ nữ và các bé yêu. Với công thức chế biến rất đơn giản, dễ làm, dễ thực hiện và không tốn quá nhiều thời gian, cách làm cóc ngâm chua ngọt cực ngon dưới đây sẽ mang đến cho chị em một món ăn vặt vừa ngon lại vừa đảm bảo an toàn vệ sinh.
Cách làm cóc ngâm đường cay cay chua chua đơn giản, dễ làm
Nguyên liệu:
- 1kg cóc tươi (nên chọn loại cóc tươi, không hạt, trái vừa, đều nhau)
- 150g Đường vàng (có thể thay thế bằng đường thốt nốt nhé)
- 2 thìa nước mắm nguyên chất
- 3 thìa muối
- 10 trái ớt sừng (có thể giảm bớt, tùy theo khẩu vị)
- 2 thìa ớt bột
- Hũ thủy tinh
Cóc là nguyên liệu chính trong cách làm có ngâm chua ngọt giòn tan
Cách làm cóc ngâm:
Bước 1: Cóc tươi gọt vỏ, chỉ nên gọt một lớp vỏ mỏng để giữ được vị chua, mùi thơm đặc trưng của cóc khi ngâm. Vừa gọt vừa cho cóc vào chậu nước có pha 3 thìa muối khoảng 20-30 phút để cóc có vị đậm nhẹ và sạch nhớt, có thể khứa cạnh hoặc bổ đôi. Sau đó, xả sạch lại với nước, vớt ra, để ráo.
Bước 2: Ớt sừng, rừa sạch, bỏ cuống, thái lát
Bước 3: Pha hỗn hợp làm cóc ngâm chua ngọt. Đun sôi 300ml nước với đường, vừa đun vừa khuấy đều, vặn lửa nhỏ để đường tan hết. Để nguội rồi hoàn tan 2 thìa nước mắm, 2 thìa ớt bột, ớt sừng thái lát.
Cóc ngâm đường chua ngọt là món ăn khoái khẩu cho các chị em
Bước 4: Cho cóc vào hũ thủy tinh, đổ hỗn hợp ngâm cóc đã pha chế ở trên vào sao cho ngập mặt cóc.
Bước 5: Lọ thủy tinh sơ chế sạch sau đó cho cóc đổ vào lọ. Đổ nước ngâm cóc vào đều đậy kín nắp, xóc nhẹ cho cóc ngấm đều gia vị.
Bước 6: Để nơi khô ráo khoảng 1 ngày là có thể lấy ra ăn với muối ớt ngon tuyệt.
Loan Nguyễn (T/h)