Cách làm mâm cỗ Trung thu truyền thống siêu đẹp, siêu đơn giản

authorHòa Lê 14:00 14/09/2016

(VietQ.vn) - Dưới đây là gợi ý một số cách làm mâm cỗ Trung thu truyền thống đơn giản mà đẹp mắt, phù hợp với văn hóa Việt.

Sự kiện: Tết trung thu

Theo văn hóa Việt, ngày Rằm tháng Tám hàng năm chính là Tết Trung thu, là dịp để tất cả các thành viên trong gia đình sum họp, quây quần bên nhau thưởng trăng. Một mâm cỗ hoa quả được bày biện cẩn thận, dâng lên ban thờ tổ tiên, cầu mong sự bình an, may mắn, thịnh vượng cho gia đình là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số cách làm mâm cỗ trung thu truyền thống đơn giản mà đẹp mắt, phù hợp với văn hóa Việt.

Cách làm mâm cỗ Trung thu truyền thống đơn giản nhất

Bưởi là một loại quả không thể thiếu trong mỗi mâm cỗ Trung thu 

Bưởi là một loại quả không thể thiếu trong mỗi mâm cỗ Trung thu. Thay vì để nguyên quả đơn điệu các chị em hãy biến nó thành chú chó con được làm bằng những múi bưởi, thân và đầu bằng cây chuối, mắt và mũi bằng hạt nhãn, thêm nơ ở cổ.

Những thói quen tai hại khiến bạn bị ‘lừa đẹp’ khi đổ xăng (VietQ.vn) - Những thói quen tưởng chừng “vô thưởng vô phạt” dưới đây lại chính là cơ hội giúp nhiều cây xăng thực hiện thành công hành vi gian lận khi đổ xăng.

Quả hồng cũng là loại quả thường xuất hiện trên mâm cỗ Trung thu, nó mang niềm hi vọng của gia đình. Vì thế những chú gà con đáng yêu sẽ làm cho mâm cỗ thêm ý nghĩa và sinh động hơn. Chú gà con được làm từ quả hồng, đầu gà là 2/3 quả hồng gắn cố định vào thân bằng que nhọn, hai cánh cắt từ giấy màu vàng, mắt bằng hạt nhãn, mũi là quả ớt.

Cách làm mâm cỗ Trung thu truyền thống đơn giản nhất

Chú gà từ quả hồng vừa dễ thương vừa ý nghĩa 

Dưa hấu, dưa vàng mong cầu bình an cho gia đình, vì thế các chị em hãy cùng tỉa những hình con vật ngộ nghĩnh từ quả dưa hấu đón rằm. Những chú cá chép dưa hấu hay thỏ ngọc dễ thương sẽ khiến các bé thích thú vô cùng.

Bên cạnh đó các chị em cũng có thể tạo ra một số hình con vật đáng yêu như những chú ong xinh xắn từ quả cam, nhím xù lông, cặp thiên nga đẹp tuyệt từ quả táo,..... Những chú công có thân được làm từ quả dứa, cổ là lá dứa, mỏ bằng quả ớt, đuôi bằng lá dừa và được trang trí thêm ở phần đuôi bằng những mảnh giấy đầy sắc màu cũng sẽ mang đến thịnh vượng, may mắn cho gia đình.

Cách làm mâm cỗ Trung thu truyền thống đơn giản nhất

Cá chép dưa hấu cho mâm cỗ hoa quả thêm ấn tượng 

Ngoài ra, muốn mâm cỗ Trung thu đẹp mắt nhất, phải chú ý màu sắc của các loại quả. Cho dù muốn bày loại quả gì thì cũng nên có quả xanh, quả chín. Bởi màu xanh mang tính âm, quả chín mang tính dương, tượng trưng cho luật cân bằng âm dương của vũ trụ.

Hòa Lê (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang